Chú trọng tác động của báo Đảng trong việc giáo dục, hướng dẫn thế hệ trẻ

Ngày 23/9, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị (khóa VIII) “Về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng”.

Nhận thức sâu sắc vai trò của báo chí của Đảng trong sự nghiệp cách mạng, Thành ủy Hà Nội đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ ngay sau khi Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị ra đời. Nhiều chi bộ, đảng bộ đã sử dụng, khai thác các nội dung báo chí của Đảng làm tư liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ; tích cực điểm tin bài trên báo, tạp chí của Đảng, kể cả những mặt tích cực để phát huy và những hạn chế để khắc phục. Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở đảng còn tích cực tham gia viết tin bài phản ánh tâm tư nguyện vọng trong cuộc sống, đóng góp các ý kiến nhằm thúc đẩy sự nghiệp phát triển đất nước và Thủ đô, đồng thời góp nhiều ý kiến để nội dung các ấn phẩm báo chí của Đảng ngày càng phong phú hoàn thiện hơn. Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 50 của Thành ủy “Về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng”, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan báo, tạp chí của Đảng cần coi việc thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, cơ quan, đơn vị. Phải bảo đảm và sử dụng đúng kinh phí mua báo chí của Đảng một cách nghiêm túc, đúng các loại báo, tạp chí, đủ cho các đối tượng theo quy định của Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 50 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực lưu ý các cơ quan báo, tạp chí của Đảng cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị phát hành, bưu điện nâng cao chất lượng phục vụ và bố trí phù hợp hành trình, rút ngắn thời gian vận chuyển để báo chí đến các chi bộ, đảng bộ và nhân dân trên địa bàn thành phố trong thời gian sớm nhất.

Thanh Bình
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản