Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà hỗ trợ Điện Biên khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 6/9, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao khoản tiền 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Điện Biên khắc phục hậu quả mưa lũ thời gian qua.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên, từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung thực hiện nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là đối với các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo.

Theo đó, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kịp thời phân bổ tới gần 5.000 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng; trợ cấp cứu đói đứt bữa cho hơn 6.000 hộ với số tiền gần 5 tỷ đồng; trao hơn 3.000 suất quà tặng các gia đình chính sách và người nghèo với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 19 nhà đại đoàn kết; hỗ trợ xây, sửa chữa 31 nhà tình nghĩa cho người có công với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Cùng với đó, MTTQ các cấp cũng đã tích cực thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “dòng họ bình yên”; “dòng họ hiếu học"…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn (thứ 3 từ phải sang) trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Từ đầu tháng 7/2017 đến nay, nhiều địa phương trong tỉnh Điện Biên chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Do vậy, công tác vận động, triển khai cứu trợ các gia đình chịu thiệt hại do mưa lũ được quan tâm thực hiện. Tính đến ngày 5/9, đã có 32 tỉnh, thành phố và doanh nghiệp trên cả nước đăng ký ủng hộ, giúp đỡ bà con tỉnh Điện Biên khắc phục hậu quả mưa lũ với số tiền hơn 7,5 tỷ đồng. Thường trực MTTQ Việt Nam cũng phân bổ kịp thời hơn 1,5 tỷ đồng và 20 tấn gạo tới bà con gặp khó khăn do mưa lũ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chia sẻ với những khó khăn, thách thức của tỉnh Điện Biên, đồng thời biểu dương những kết quả MTTQ tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt trong thời gian qua.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị lãnh đạo tỉnh Điện Biên quan tâm hơn nữa đến ý kiến của nhân dân, thường xuyên phản ánh ý kiến của cử tri về Trung ương MTTQ Việt Nam. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ tỉnh cần tiếp tục làm tốt vai trò đối ngoại nhân dân, đặc biệt là quan hệ hữu nghị với nước láng giềng Lào và Trung Quốc; tăng cường hoạt động giám sát xã hội, đặc biệt là công tác ổn định cuộc sống dân cư sau mưa lũ, không để trẻ em nghèo không thể đến trường trong mưa lũ; sử dụng khoản tiền các địa phương, doanh nghiệp hỗ trợ một cách hợp lý để khắc phục thiệt hại cho bà con…

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và tặng quà học sinh nghèo vượt khó tại trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên; thăm và tặng quà một số hộ nghèo bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên.

Xuân Tư (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản