Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà gia đình chính sách tại Hậu Giang, Cần Thơ

Ngày 4/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ trao nhà đại đoàn kết và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp và xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A (Hậu Giang).

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao bảng tượng trưng nhà đại đoàn kết và quà cho các gia đình.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đến dự.

Tại các điểm đến, đồng chí Trần Thanh Mẫn đánh giá cao việc chăm lo cho gia đình chính sách của tỉnh Hậu Giang. Đồng thời biểu dương kết quả Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hậu Giang đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trần Thanh Mẫn trao bảng tượng trưng 200 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị, trong thời gian tới, địa phương cần giải quyết cơ bản về nhà ở cho gia đình chính sách, người nghèo; hỗ trợ sản xuất, kinh doanh của gia đình chính sách, người nghèo, giúp hộ nghèo có vốn và sử dụng nguồn vốn hiệu quả; huy động mọi nguồn lực chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trước hết là gia đình chính sách, gia đình nghèo; giữ vững an ninh trật tự ở nông thôn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, đầu tư cho giáo dục, đào tạo là đầu tư cho sự phát triển, do đó, địa phương phải tiếp tục quan tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, chuẩn bị làm sao cho học sinh được đến trường, có đủ tập vở trong năm học mới. Trong xây dựng nông thôn mới là giáo dục đi đầu, y tế đi đầu, an ninh trật tự ổn định, sản xuất kinh doanh phát triển, phải hướng đến mục tiêu kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ổn định, ấm no, hạnh phúc.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trần Thanh Mẫn trao xe đạp cho học sinh nghèo, vượt khó.

Tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng 20 gia đình vừa được hỗ trợ xây xong nhà đại đoàn kết 1 triệu đồng và 1 phần quà; tặng 25 xe đạp và 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó; tặng 200 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo Trung ương cho tỉnh đề tiếp tục giúp xây dựng nhà đại đoàn kết.

Tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó, có thành tích cao trong học tập; tặng 25 xe đạp và 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó; tặng 1 triệu đồng và 1 phần quà cho 5 gia đình vừa được hỗ trợ xây xong nhà đại đoàn kết.

Chú thích ảnh
Đông chí Trần Thanh Mẫn trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A.

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có hơn 35.000 hộ chính sách, còn gần 19.500 hộ nghèo, trên 11.800 hộ cận nghèo. Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tiếp tục phối hợp tổ chức vận động “Quỹ vì người nghèo” và “Chương trình An sinh xã hội” được hơn 111 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ vận động đã triển khai xây dựng 169 căn nhà Đại đoàn kết, Nhà tình thương trị giá trên 6,4 tỷ đồng và hàng trăm công trình dân sinh, trị giá hơn 70 tỷ đồng; hỗ trợ cho trên 5.520 hộ thoát nghèo, giảm tỉ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh xuống 2,85%.

* Ngày 4/8, Trong khuôn khổ Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V tổ chức tại thành phố Cần Thơ, ngày 4/8, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ và Thành Hội Cần Thơ, các đại biểu tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ đã đến thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố.

Đến thăm các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, ông Trần Thanh Mẫn cùng đại diện lãnh đạo các cấp, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ ân cần thăm hỏi sức khỏe, tìm hiểu đời sống, động viên tinh thần vượt khó của thương, bệnh binh. Đoàn đã bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa Chữ thập đỏ và trao tặng 600 phần quà, mỗi phần gồm 10kg gạo, nhu yếu phẩm, tiền mặt 200.000 đồng cho các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, đoàn còn tặng gần 1.000kg quần áo quyên góp, 2.000 quyển tập, 500 đôi dép, 500 cặp sách, tổng giá trị hơn 300 triệu đồng cho các em học sinh là con cháu của thương, bệnh binh; các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt.


Khẳng định, Ðảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp của các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp giải phóng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chúc các thương binh, bệnh binh mạnh khỏe để vượt qua bệnh tật, tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương và thành phố; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách để những người có công được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà và tổ chức cho các tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ khám, chữa bệnh nhân đạo cho người già, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh neo đơn, cơ nhỡ tại các 10 cơ sở bảo trợ xã hội, nhà dưỡng lão, cô nhi viện trên toàn địa bàn thành phố Cần Thơ. Đoàn đã tặng mỗi cơ sở 10 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm để góp phần cùng các cơ sở chăm lo cho các đối tượng đang quản lý, nuôi dưỡng.

Tin, ảnh: Hồng Thái - Hồng Giang (TTXVN)
Tin khác
  • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    22:12 ngày 17/10/2019

    Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ Xây dựng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các nội dung để tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách và công cụ quản lý trong lĩnh vực xây dựng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc về điều kiện kinh doanh, bảo đảm tính ổn định, thống nhất, điều chỉnh được các hoạt động xây dựng trong thực tiễn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản