Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng cán bộ ngành Y tế

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chiều 26/2, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam và Bệnh viện K Trung ương.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc mừng Tổng Hội Y học Việt Nam nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Tại Tổng hội Y học Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi tới tập thể ban lãnh đạo cán bộ, người lao động Tổng hội Y học Việt Nam lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc Tổng hội tiếp tục phát huy, khẳng định vị thế vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đại diện của những trí thức tiêu biểu của ngành y, tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Những năm qua, Tổng hội đã tập hợp, quy tụ được nhiều Hội chuyên ngành thành viên với sự tham gia ngày càng đông đảo của cán bộ, tri thức ngành y tế. Tổng hội đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các bộ, ngành, địa phương có liên quan tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân như tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, nghiên cứu khoa học, giám sát và sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, đánh giá chất lượng bệnh viện, tổ chức các lớp tập huấn cho các bác sỹ, điều dưỡng về y nghiệp, y đức, tuyên truyền phổ biến kiến thức về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe.

Thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong Tổng hội tiếp tục phát huy, khẳng định vị thế vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đại diện của những trí thức tiêu biểu của ngành y. Tổng hội cần tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ; tập trung tích cực tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội thông qua việc góp ý vào dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, các cơ chế chính sách liên quan đến ngành y tế, chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đồng thời, Tổng hội cần tập trung tư vấn, phản biện việc đổi mới mạnh mẽ cơ chế tự chủ của bệnh viện, cơ chế tự chủ của các bệnh viện lớn, đào tạo nhân lực ngành y tế theo xu hướng quốc tế; phối hợp với Bộ Y tế hoàn thiện những hướng dẫn chuẩn mực về chuẩn đoán và điều trị. Một trong các nhiệm vụ tiếp theo của Tổng hội là: tích cực đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân; triển khai thực hiện việc đánh giá, công bố chất lượng, xếp hạng bệnh viện đối với các bệnh viện nhà nước và tư nhân.

“Tổng hội phải thực sự là tổ chức đại diện cho những người đang công tác trong ngành y tế, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của y bác sỹ, thực sự là lương y như từ mẫu" - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn với tập thể các Thầy thuốc Tổng Hội Y học Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Đến thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện K Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đã luôn tận tụy, hết lòng vì sức khỏe của nhân dân.

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Theo ghi nhận ung thư, mỗi năm ở nước ta có khoảng 164.671 ca mới mắc, trong đó có 1,5% là trẻ em và 114.871 ca tử vong do ung thư.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong thời gian qua của Bệnh viện K Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh, phát triển, đội ngũ cán bộ, nhân viên. Cùng với việc phát triển nguồn nhân lực, bệnh viện đã quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, là bệnh viện đầu ngành về ung bướu, góp phần cùng với ngành y tế triển khai hiệu quả công tác phòng, chống ung thư.

Thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị bệnh viện ngày càng nâng cao chất lượng điều trị, vì bệnh ung thư đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân. Cùng với đó, bệnh viện cần giữ cho môi trường bệnh viện luôn xanh - sạch - đẹp, để mỗi bệnh nhân đến điều trị đều được thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

Phúc Hằng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản