Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế: Một gia đình trình báo việc người thân có thể là nạn nhân vụ 39 người chết trong container

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 30/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết: Liên quan đến vụ 39 người chết trong thùng container ở Anh nghi có nhiều nạn nhân là người Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nắm được thông tin trình báo của một hộ dân có người thân nghi là nạn nhân trong vụ này.  

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Viết Tôn

Theo ông Phan Ngọc Thọ, các đơn vị chức năng của tỉnh đang tiến hành xác minh, làm rõ. Đây cũng là trường hợp duy nhất ở tỉnh trình báo về việc mất tích ở nước ngoài. "Các cơ quan chức năng đang gửi thông tin ra Bộ Ngoại giao để kiểm tra, xác minh, còn hiện tại chưa có thông tin cụ thể", ông Phan Ngọc Thọ nói.  

Mới đây, ông Trần Công Phú, giám đốc Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế, cho biết, Sở đã nhận được đơn trình báo của một hộ dân ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) về việc có người thân nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh.

V.Tôn/Báo Tin tức
Người đi xuất khẩu lao động cần thông qua những con đường chính thống
Người đi xuất khẩu lao động cần thông qua những con đường chính thống

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 28/10, nhiều đại biểu Quốc hội các tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình đã chia sẻ về vụ việc 39 người thiệt mạng tại Vương quôc Anh. Lãnh đạo các địa phương đều khuyến cáo người đi xuất khẩu lao động cần thông qua những con đường chính thống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN