Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Hội nghị các nhà đầu tư tại Nghệ An

Nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn 2012, ngày 5/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Hội nghị thu hút gần 400 doanh nghiệp, nhà đầu tư của cả nước tham dự.

Đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của hội nghị, đem lại những thỏa thuận đầu tư hiệu quả cao vì lợi ích không chỉ của tỉnh Nghệ An mà còn cả khu vực, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Nghệ An là địa phương có rất nhiều lợi thế, tiềm năng đầu tư, phát triển như dân cư đông, vừa có tài nguyên rừng, vừa có cửa biển quốc tế; vừa có trung du, vừa có đồng bằng với vị trí địa lý trọng yếu, rất thuận lợi cho phát triển giao thông, giao thương với các vùng miền trong cả nước và quốc tế. Người dân Nghệ An có truyền thống đoàn kết, anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang với đội ngũ trí thức trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp gỡ các nhà đầu tư tại Nghệ An. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, trong giai đoạn này, cán bộ, nhân dân Nghệ An phải đặt quyết tâm vươn tới những bứt phá mang tính lịch sử trong thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Để thực hiện mục tiêu này, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh cần đặc biệt coi trọng cải cách bộ máy hành chính năng động hiệu quả; xây dựng tổ chức Đảng thực sự trong sạch vững mạnh; rà soát quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh lồng ghép với quy hoạch vùng và phù hợp với tổng thể quy hoạch phát triển của cả nước. Nghệ An cũng cần tiếp tục hoàn thiện môi trường đầu tư, trước hết là hạ tầng giao thông, thủy lợi, vùng biên giới; nâng cấp các công trình đô thị, nông thôn, cảng biển, sân bay để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phước, kể từ hội nghị các nhà đầu tư lần đầu tiên (năm 2009), đến nay đã có hơn 30 thỏa thuận đầu tư tổng trị giá gần 40 ngàn tỷ đồng được ký kết và triển khai thực hiện đúng tiến độ; trong đó, nhiều dự án an sinh xã hội được triển khai hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn. Tiêu biểu như: Dự án Nhà máy sản xuất bao bì Sabeco trị giá 700 tỷ đồng; dự án bia Sài Gòn - Sông Lam 1.500 tỷ đồng với sản lượng 100 triệu lít/năm; Nhà máy Bia Hà Nội – Nghệ An 800 tỷ đồng; dự án nuôi chế biến sữa TH 350 triệu USD; dự án gạch không nung Đông Hồi 1.000 tỷ đồng… Nghệ An đang và sẽ triển khai một số dự án lớn như: Xây dựng Cảng biển nước sâu Cửa Lò, Cảng chuyên dụng Đông Hồi, Nhà máy sản xuất thép Kobelco, Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 2.400MW; tiếp tục mở rộng dự án TH True Milk trở thành dự án lớn nhất khu vực châu Á trong lĩnh vực chăn nuôi và chế biến sữa; xây dựng khu cửa khẩu Thanh Thủy và cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy…, phấn đấu đến 2015, Nghệ An trở thành tỉnh khá của miền Bắc.

Vũ – Nhật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản