Chủ tịch QH gặp gỡ Đoàn đại biểu thiếu nhi nghèo vượt khó

Trong niềm vui chung của các em thiếu nhi tham dự Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ 2 năm 2012, chiều 7/7, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã thân mật tiếp, tặng quà các em nhỏ, đại diện cho 292 thiếu nhi nghèo vượt khó xuất sắc vinh dự về Thủ đô, tham dự Liên hoan lần này.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

 

Ân cần thăm hỏi các cháu thiếu nhi, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Liên hoan. Dành những lời ngợi khen, động viên thân tình đối với thành tích của các bạn nhỏ, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những gương mặt tiêu biểu này đại diện cho tất cả học sinh nghèo vượt khó trên mọi vùng miền cả nước. Những thành tích rất đáng hoan nghênh ấy đã thể hiện rõ lòng kiên trì, ý chí phấn đấu, khắc phục khó khăn, vất vả của các bạn nhỏ đã vượt qua trở ngại của hoàn cảnh, điều kiện sống để vươn lên giành kết quả cao trong học tập, trở thành người con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

 

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao và trân trọng cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo, anh chị phụ trách, các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện để các bạn thiếu nhi có dịp về thăm Hà Nội, tham dự Liên hoan, mang niềm vui đến cho các em vốn đã chịu không ít thiệt thòi bởi nhiều hoàn cảnh khác nhau, giúp các em có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống; góp phần động viên, cổ vũ các em ra sức phấn đấu thi đua nhiều hơn nữa trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn giành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đến thế hệ thanh thiếu niên và nhi đồng, đặc biệt là các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Giới thiệu với các bạn thiếu nhi về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Quốc hội là nơi xây dựng, giám sát việc thực hiện các đạo luật của đất nước, trong đó có các đạo luật nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em; đảm bảo cho các bạn thiếu niên, nhi đồng cả nước được học hành, vui chơi, phấn đấu thành người tốt, công dân có ích, góp phần vào việc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng to đẹp hơn như mong ước của Bác Hồ vĩ đại.

 

 

 

Chủ tịch Quốc hội mong muốn: Là thế hệ được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, mỗi bạn nhỏ cần ra sức phấn đấu thi đua hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong học tập, lao động, không ngừng tu dưỡng đạo đức, xứng đáng với các thế hệ cha ông đi trước; làm chủ tương lai, vận mệnh của đất nước như tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 

Trong không khí vui tươi, rộn ràng, hòa nhịp ca khúc "Gặp nhau giữa trời thu Hà Nội" cùng các bạn thiếu niên, nhi đồng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã thân ái chuyện trò, tặng quà, thăm hỏi hoàn cảnh, động viên các bạn nhỏ yên tâm phấn đấu, khắc phục khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi để đền đáp công ơn cha mẹ, thầy cô.

 

Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ 2 năm 2012 thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với các thế hệ măng non đất nước. Đồng thời cũng là sự hội tụ những nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và cũng là sự hội tụ của những cố gắng quyết tâm vượt khó vươn lên của các em thiếu nhi trong cả nước.

 

Lễ tuyên dương Thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ 2 năm 2012 sẽ diễn ra tại Nhà hát Quân đội - Hà Nội vào lúc 20 giờ ngày 7/7 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”.

 

Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản