Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Tổng Giám đốc FAO

Ngày 14/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài José Graziano da Silva - Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO).

Ngày 14/3/2012, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Jose Graziano Da Silva, Tổng giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) đang ở thăm và làm việc tại nước ta. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước chúc mừng ngài José Graziano da Silva trúng cử Tổng Giám đốc FAO nhiệm kỳ mới, cam kết tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ những sáng kiến và hoạt động của FAO trong thời gian tới. Chủ tịch nước cảm ơn ngài Tổng Giám đốc và Tổ chức FAO đã chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị FAO khu vực châu Á -Thái Bình Dương lần thứ 31, khẳng định Việt Nam đã và sẽ làm hết sức để hội nghị được thành công. Cảm ơn sự giúp đỡ của FAO dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua, Chủ tịch nước đánh giá cao việc FAO coi Việt Nam là quốc gia đối tác quan trọng trong việc hợp tác nông nghiệp, với hơn 400 dự án do FAO tài trợ được thực hiện tại Việt Nam đến nay.

Chủ tịch nước cho rằng, FAO hiện cũng là tổ chức cung cấp hỗ trợ kỹ thuật nông nghiệp và nông thôn lớn nhất cho Việt Nam; thành tựu nông nghiệp của Việt Nam được thế giới biết đến, cũng nhờ sự giúp đỡ của FAO. Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tựu và kết quả đạt được của chương trình hợp tác Nam - Nam của FAO; khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc thực hiện chương trình này, và cử chuyên gia, kỹ thuật viên sang nhiều quốc gia đang phát triển để giúp các nước này quy hoạch và phát triển các lĩnh vực về nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản. Ngài José Graziano da Silva bày tỏ vui mừng trước những bước tiến của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam thời gian qua, cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trên những lĩnh vực này. Tổng Giám đốc tin tưởng Hội nghị lần thứ 31 khu vực châu Á - Thái Bình Dương của FAO lần này là dịp để các nước khu vực chứng kiến những thành công của nông nghiệp Việt Nam. Ngài Tổng Giám đốc đánh giá cao những đóng góp nông nghiệp của Việt Nam, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, làm nên thành công chung của FAO tại khu vực và trên thế giới. Đánh giá cao năng lực của các cán bộ và chuyên gia Việt Nam, ngài Tổng giám đốc tin tưởng các chương trình của FAO triển khai tại nhiều quốc gia, sẽ được thực hiện hiệu quả nhờ sự tham gia tích cực từ nguồn nhân lực của Việt Nam hỗ trợ.

Cùng ngày, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ngài José Graziano da Silva.

Hoàng Giang- Hồng Điệp

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản