Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các doanh nhân nước ngoài

Ngày 17/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Giáo sư John William Snow, Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Hoa Kỳ, Chủ tịch Quỹ đầu tư Cerberus Capital Management.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Giáo sư John William Snow. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Là một trong những doanh nhân hàng đầu thế giới, có thâm niên đảm nhiệm vị trí bộ trưởng của nhiều đời tổng thống Mỹ, hiện là Chủ tịch Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, Giáo sư John William Snow bày tỏ vui mừng được đến Việt Nam và chứng kiến thành công của công cuộc đổi mới. Giáo sư cho rằng, với sức hấp dẫn của một thị trường năng động, cộng với chính sách thu hút đầu tư thân thiện cởi mở, Việt Nam trong tương lai sẽ trở thành khu vực kinh tế thịnh vượng. Giáo sư khẳng định Việt Nam đã có những chủ trương điều hành kinh tế vĩ mô đúng đắn và đánh giá cao nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam. Giáo sư đánh giá cao những hoạt động của Việt Nam tại diễn đàn kinh tế khu vực, trong đó nhấn mạnh đến vai trò của Việt Nam trong tham gia Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương - TPP.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh và đánh giá cao Giáo sư cùng các cộng sự sang Việt Nam để chủ trì Hội thảo quốc tế “Việt Nam… có hay không là điểm đến của “đế chế” kinh tế thế giới”. Khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng tốt đẹp hơn về nhiều mặt, Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp Mỹ đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam. Chủ tịch nước hoan nghênh việc phát triển quan hệ hợp tác về giáo dục giữa hai nước, đặc biệt là giáo dục đại học; cho rằng sự hợp tác này sẽ hữu ích cho nền đại học Việt Nam. Chủ tịch nước tin tưởng bằng uy tín và kinh nghiệm của mình, sự có mặt của Giáo sư ở Việt Nam sẽ góp phần vào sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

* Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn doanh nghiệp Xri Lanca nhân dịp đoàn sang thăm và xúc tiến đầu tư thương mại tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn Doanh nghiệp Xri Lanca. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Thay mặt đoàn doanh nghiệp Xri Lanca, ngài Asoka Hettigoda, Chủ tịch Phòng Thương mại quốc gia Xri Lanca, bày tỏ mục đích chuyến thăm lần này của các doanh nghiệp Xri Lanca là mong muốn được thúc đẩy đầu tư lâu dài ở Việt Nam. Ngài Asoka Hettigoda cho biết, doanh nghiệp Xri Lanca muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực dệt may, đá quý, y tế, kinh doanh cao su và gỗ cao su, du lịch… là những lĩnh vực Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, tiếp nối chuyến thăm làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Xri Lanca tháng 10 vừa qua, chuyến thăm và làm việc của đoàn doanh nghiệp của Phòng Thương mại quốc gia Xri Lanca tới Việt Nam lần này là dấu hiệu tốt cho việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam - Xri Lanca. Chủ tịch nước khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hai bên tiếp cận được những cơ hội hợp tác đầu tư thương mại. Giải đáp những kiến nghị của các doanh nghiệp Xri Lanca, Chủ tịch nước mong muốn doanh nghiệp hai bên sẽ cố gắng tận dụng những cơ hội để hợp tác, liên doanh, góp phần đẩy mạnh kim ngạch xuất nhập khẩu, phấn đấu đưa kim ngạch hai chiều Việt Nam và Xri Lanca lên 1 tỷ USD vào năm 2015.

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản