Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Namibia

Ngày 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Namibia, Utoni Nujoma nhân dịp Bộ trưởng sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ngài Utoni Nujoma, Bộ trưởng Ngoại giao Namibia. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh Bộ trưởng Utoni Nujoma lần đầu tiên đến thăm Việt Nam. Ca ngợi những thành tựu mà nhân dân Namibia đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác cùng có lợi với các nước châu Phi trong đó có Namibia.

Chủ tịch nước cho rằng Việt Nam và Namibia là hai nước có nhiều điểm tương đồng, nhân dân hai nước đã dành cho nhau sự ủng hộ tích cực trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây. Phát huy truyền thống đó nhân dân hai nước cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau trong cuộc chiến chống đói nghèo lạc hậu. Chủ tịch nước cũng tin tưởng Namibia sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các vị trí Hội đồng nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Hội đồng Kinh tế - Xã hội (ECOSOC) nhiệm kỳ 2016-2018.

Ngài Bộ trưởng Utoni Nujoma bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam và cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp. Chuyển đến Chủ tịch nước lời chúc tốt đẹp của Tổng thống đương nhiệm Namibia, ngài Bộ trưởng cảm ơn nhân dân Việt Nam đã ủng hộ Namibia trong cuộc đấu tranh giành độc lập.

Ngài Bộ trưởng mong muốn Namibia với tiềm năng lớn về kinh tế biển sẽ mở rộng hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực khai thác hải sản, khai khoáng, đồng thời khẳng định Namibia sẽ tích cực ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

*Cùng ngày, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Namibia, ngài Utoni Nujoma.
Hai bên đã thảo luận và thống nhất một số định hướng và bước đi sắp tới nhằm khai thác tiềm năng và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, thủy sản và mở sang lĩnh vực khai khoáng; thúc đẩy các cơ quan chức năng hai nước triển khai các Hiệp định đã ký; trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản