Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Thời gian càng lùi xa, tư tưởng của Bác Hồ càng vĩ đại, tấm gương đạo đức của Bác Hồ càng tỏa sáng

Sáng 1/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm nơi ở , làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm nơi Bác Hồ ở từ 1954 - 1969, nhà bếp từng nấu ăn phục vụ Bác Hồ và Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nơi Bác Hồ dưỡng bệnh và qua đời, căn hầm phòng không, phòng trưng bày y tế chữa bệnh cho Bác những ngày cuối đời, nghe cán bộ công nhân viên Khu di tích báo cáo về công tác bảo tồn và gìn giữ những hiện vật vô giá.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương các cán bộ nhân viên làm việc tại Phủ Chủ tịch đã có công lớn, góp phần vào nhiệm vụ bảo tồn và phát huy những giá trị tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn có ý nghĩa sâu xa trong toàn Đảng, toàn Dân, toàn quân ta; bày tỏ mong muốn thông qua công việc hàng ngày ở nơi đây, tập thể nhân viên Khu di tích hãy cố gắng hơn nữa, để khẳng định những giá trị vĩ đại Bác Hồ để lại.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Thăm nơi ở và làm việc của Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch từ năm 1954 -1969, chúng ta càng nhớ Bác Hồ. Sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với cuộc sống đời thường vô cùng giản dị, thanh khiết của Người không chỉ là tấm gương sáng cho mọi người dân Việt Nam học tập, mà còn thôi thúc những ai trên thế giới này muốn đấu tranh vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc cho con người. Thời gian càng lùi xa, tư tưởng của Bác Hồ càng vĩ đại, tấm gương đạo đức của Bác Hồ càng tỏa sáng. Bác Hồ sống mãi trong suy nghĩ và việc làm của chúng ta”.

Hoàng Giang

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản