Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 11/7, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Sinlavong Khoutphaythoune.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Sinlavong Khoutphaythoune bày tỏ vui mừng và vinh dự đến chào Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp Chủ tịch nước thăm cấp Nhà nước đến Lào trong chuyến công tác nước ngoài đầu tiên; thông báo Mặt trận Lào xây dựng đất nước đang chuẩn bị cho những ngày lễ kỷ niệm lớn của Lào trong những năm tới. 

Đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune thông báo, vừa qua hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giữa Mặt trận Lào xây dựng đất nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, qua đó giúp tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, về truyền thống gắn bó đặc biệt, có một không hai giữa Việt Nam và Lào. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Tô Lâm với các đại biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune khẳng định luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Lào trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay, đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam làm ăn, sinh sống ở Lào.

Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nói chung và Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước nói riêng đã giành được trong thời gian qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, các đồng chí Lào sẽ xây dựng thành công đất nước Lào phồn vinh và thịnh vượng. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa - xã hội và giao lưu nhân dân vì lợi ích của nhân dân hai nước. 

Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đối tác khác của Việt Nam trong thời gian vừa qua, đặc biệt là việc hai Mặt trận đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2026; đề nghị Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực mặt trận, dân vận, tôn giáo, dân tộc và đẩy mạnh tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Hoài Nam (TTXVN)
Báo chí Lào trang trọng đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm
Báo chí Lào trang trọng đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Viêng Chăn bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào từ ngày 11 - 12/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN