Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang Triều Tiên

Ngày 27/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại tướng Pak Yong Sik, Bộ trưởng Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên nhân dịp Đại tướng đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại tướng Pak Yong Sik, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên, sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN

Hoan nghênh chuyến thăm của Đại tướng Pak Yong Sik đến Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời thăm hỏi đến các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Triều Tiên. Bày tỏ vui mừng trước những thành quả cách mạng đất nước Triều Tiên đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Đại tướng Pak Yong Sik và lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam; mong muốn hai Bộ triển khai thật tốt những nội dung cam kết.

Chủ tịch nước tin tưởng nhân dân Triều Tiên tiếp tục đạt được nhiều thành tựu dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Lao động Triều Tiên. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam ghi nhớ quan hệ bạn bè truyền thống lâu đời, đồng thời trước sau như một muốn tăng cường hợp tác quan hệ với Triều Tiên .

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước thời gian qua, Đại tướng Pak Yong Sik nhấn mạnh quan hệ truyền thống giữa Triều Tiên và Việt Nam được Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng và vun đắp, đã được các thế hệ lãnh đạo hai nước tiếp tục kế thừa và nâng tầm phát triển.

Đại tướng Pak Yong Sik báo cáo kết quả hội đàm giữa đoàn Triều Tiên với Đại tướng Phùng Quang Thanh, đặc biệt là những nội dung hai bên cam kết thực hiện trong thời gian tới như giao lưu với cấp cao, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh.

Đại tướng bày tỏ ấn tượng với những bước phát triển về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của Việt Nam, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng, xây dựng quân đội chính quy, ngăn chặn hiệu quả âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.

Cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ Triều Tiên trong công cuộc xây dựng đất nước, chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, Đại tướng Pak Yong Sik khẳng định cá nhân mình sẽ làm hết sức để góp phần tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Hoàng Giang (TTXVN)
Tin khác
  • Nhiều ký ức hào hùng về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 40 năm trước

    Nhiều ký ức hào hùng về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 40 năm trước

    03:02 ngày 17/02/2019

    Ngày 17/2/1979 cách đây 40 năm, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Những ngày này, cả dân tộc lại thành kính tưởng nhớ những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Hôm nay, đội tuyển U22 Việt Nam tham dự giải AFF U22 LG Cup 2019 cũng xuất quân với niềm tin chiến thắng. Viện Kiểm sát vừa có quyết định kháng nghị một phần bản án sơ thẩm vụ án Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm cũng là một trong những vấn đề nóng tuần qua.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản