Chủ tịch nước gửi Thư khen lái xe Phan Văn Bắc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi hành động dũng cảm của lái xe Phan Văn Bắc đã khéo léo điều khiển xe tải chạy cùng tốc độ để đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách, dìu phương tiện này xuống hết đoạn dốc khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi cả hai dừng lại an toàn.

Ngày 6/9, trên quốc lộ 20 qua thị trấn Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng, xe khách 53N - 2824 chở hơn 30 hành khách có biểu hiện mất phanh khi xuống đèo Bảo Lộc. Phát hiện sự việc, lái xe Phan Văn Bắc, 30 tuổi, ở huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng chạy xe tải phía trước đã khéo léo điều khiển xe tải chạy cùng tốc độ để đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách, dìu phương tiện này xuống hết đoạn dốc khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi cả hai dừng lại an toàn.

Qua các phương tiện truyền thông đại chúng, hành động dũng cảm của lái xe Phan Văn Bắc đã được các cơ quan chức năng, dư luận nhân dân khen ngợi, biểu dương…

Ngày 8/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi hành động dũng cảm của lái xe Phan Văn Bắc.

Báo Tin Tức trân trọng giới thiệu toàn văn Thư khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

"THƯ KHEN

Hà Nội, ngày 08 tháng 9 năm 2016

Kính gửi: - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng,

- Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

Qua các phương tiện truyền thông, tôi được biết, ngày 06/9/2016, anh Phan Văn Bắc, lái xe biển số 49C - 098.51, chở nông sản từ Đức Trọng, Lâm Đồng đi Thành phố Hồ Chí Minh, khi xuống đèo Bảo Lộc, đã dũng cảm cứu xe khách biển số 53N - 2824 trong tình trạng mất phanh, nguy cơ lao xuống vực, giúp hơn 30 người trên xe thoát nạn.

Đây là hành động dũng cảm, thể hiện bản chất tốt đẹp, truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Tôi rất xúc động, nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của anh Phan Văn Bắc.

Nhân đây, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, cổ vũ, khen thưởng, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Thân ái.

Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

TTXVN/Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản