Biểu dương lái xe "dìu" xe khách mất phanh xuống đèo Bảo Lộc

Ngày 8/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) đã có văn bản biểu dương tinh thần dũng cảm, trí thông minh và hành động cao đẹp của lái xe Phan Văn Bắc.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 6/9/2016, tại Km97+500 QL.20 Thị trấn Đạm Ri, Đạ Huoai (Lâm Đồng), lái xe Phan Văn Bắc, sinh năm 1986, ngụ tại thôn 6 xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai điều khiển xe ô tô tải BKS 49C-09851 (xe của Hợp tác xã vận tải ô tô Đức Trọng) lưu thông theo hướng từ TP Bảo Lộc đi TP Hồ Chí Minh đã phát hiện xe ô tô khách BKS 53N-2824 loại 42 chỗ ngồi của Công ty TNHH TMDV vận tải Tấn Hà do lái xe tên Toàn, 40 tuổi, ngụ tại Cần Đước (Long An) điều khiển cùng chiều phía sau, trên xe chở 30 người khách có biểu hiện mất phanh.

Xe khách được lái xe Phan Văn Bắc dìu xuống đèo Bảo Lộc. Ảnh: Ủy ban ATGTQG

Lái xe Phan Văn Bắc đã có quyết định dũng cảm và rất khéo léo điều khiển xe ô tô của mình chạy đồng tốc để đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách và "dìu" xe ô tô khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại an toàn.

Để kịp thời biểu dương hành động của lái xe Phan Văn Bắc, một tấm gương sáng về hình ảnh tốt đẹp tấm lòng cao cả của người lái xe, tạo phong trào thi đua lái xe an toàn và sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm, phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông trong đội ngũ lái xe ô tô kinh doanh vân tải trong cả nước, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG đã đặc cách trao Cúp Vô Lăng Vàng 2016 và phần thưởng của Uỷ ban ATGTQG cho ông Phan Văn Bắc.

Sáng ngày 8/9/2016, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Uỷ viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG đã có thư gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dung cảm và hành động cao đẹp của lái xe Phan Văn Bắc. 

Đồng thời, Uỷ ban ATGTQG và Bộ GTVT cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen lái xe Phan Văn Bắc vì “đã có hành động đặc biệt dũng cảm" trong việc giúp lái xe và hành khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).
    
Tiến Hiếu
Tập huấn tuyên truyền ATGT cho đồng bào dân tộc thiểu số
Tập huấn tuyên truyền ATGT cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 19/8, tại Trường trung cấp nghề Dân tộc nội trú Kiên Giang, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), Ủy ban Dân tộc, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN