Chính quyền thành phố Thủ Đức đi vào hoạt động từ ngày 22/1

Ngày 22/1, chính quyền mới của thành phố Thủ Đức bắt đầu đi vào hoạt động, các hoạt động của chính quyền cũ cũng chấm dứt. Tuy nhiên, các hoạt động liên quan đến chuyển đổi giấy tờ thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường như mọi ngày theo hướng có lợi cho người dân.

Chú thích ảnh
Ngày 22/1, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về thành phố Thủ Đức.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Đức cho biết, từ ngày 22/1 chính quyền mới của thành phố Thủ Đức bắt đầu đi vào hoạt động, các hoạt động của lãnh đạo chính quyền cũ cũng sẽ chấm dứt. Trong giai đoạn chuyển giao, các thông tin giữa chính quyền cũ và chính quyền mới sẽ không tránh khỏi có những vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Thủ Đức cũng phải tập trung xử lý thường xuyên, đột xuất trong quá trình thực hiện khi có vấn đề phát sinh.

“Việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ sẽ không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả trong giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính và các nhu cầu chính đáng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Trong quý I, các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành nghiên cứu và triển khai các nội dung phân cấp của TP Hồ Chí Minh cho thành phố Thủ Đức. Cùng với đó là nghiên cứu các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển thành phố Thủ Đức, trình các cơ quan trung ương”, ông Võ Văn Hoan cho biết thêm.

Theo ông Võ Văn Hoan, sáng 22/1, HĐND thành phố Thủ Đức đang họp để bầu ra Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Đức, các Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND thành phố, các Phó Chủ tịch UBND thành phố… theo đúng quy định của pháp luật. 15 giờ chiều nay (22/1), đảng bộ chính quyền của thành phố Thủ Đức sẽ chính thức được ra mắt Bí thư, Phó Bí thư và các bộ phân ban ngành liên quan.

“Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động bầu ban lãnh đạo của thành phố Thủ Đức, các hoạt động khác tại ba quận vẫn diễn ra bình thường. Cụ thể, đối với các yêu cầu của người dân, cán bộ các quận, phòng ban vẫn phải xử lý bình thường như ngày thường, không từ chối bất cứ nhu cầu, yêu cầu nào của người dân. Trong quá trình chuyển tiếp các thủ tục hành chính cho người dân có thể khó khăn nhưng không thể để hụt hẫng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, doanh nghiệp tại địa phương”, ông Võ Văn Hoan nói.

Bên cạnh đó, theo Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan, đối với sắp xếp lại các phòng ban của ba quận, lãnh đạo thành phố sẽ gom lại thành một phòng. Hiện nay, công việc các phòng ban vẫn tiến hành bình thường, các phòng sẽ có một trưởng phòng và có các phó phòng. Sau đó, các phòng, ban thành phố Thủ Đức sẽ dần dần từng bước hoàn thiện các phòng, ban theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với vấn đề đảm bảo an ninh trật tự tại ba quận, huyện trong quá trình chuyển giao, hiện nay Viện kiểm soát nhân dân thành phố Thủ Đức đã được hoàn thiện và có lãnh đạo mới, còn lãnh đạo Công an thành phố thì đang chờ ý kiến của Bộ Công an để thành lập…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Xây dựng Hà Nội trở thành thành phố 'Xanh - thông minh - hiện đại'
Xây dựng Hà Nội trở thành thành phố 'Xanh - thông minh - hiện đại'

Xây dựng Hà Nội phát triển toàn diện với những giá trị nhân văn và tinh thần yêu nước, khát vọng vươn lên là sức mạnh nội sinh, động lực tinh thần to lớn để Thủ đô ngày càng vững mạnh. Chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đón Xuân mới Tân Sửu 2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo Tin tức (TTXVN) về những định hướng phát triển Thủ đô trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN