Chính phủ nhiệm kỳ khóa XII đã cơ bản hoàn thành những nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó

Chiều 24/7, sau khi kết thúc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 – phiên họp cuối của Chính phủ nhiệm kỳ khóa XII, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành đã chủ trì buổi họp báo thông báo về tình hình kinh tế xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Chính phủ đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức bởi những tác động nặng nề của suy thoái kinh tế toàn cầu, lạm phát tăng cao ở các nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới, cộng với những khó khăn nội tại như thiên tai, dịch bệnh trong nước. Với tinh thần trách nhiệm cao, Chính phủ nhiệm kỳ khóa XII đã xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc rất hiệu quả, đoàn kết, nhất trí, đồng lòng và cơ bản hoàn thành những nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Cũng trong nhiệm kỳ này, việc phối hợp với các cơ quan truyền thông để thông tin về hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ đã có những bước tiến vượt bậc. Trong những thành tích đó, có sự đóng góp quan trọng và hết sức tích cực của các cơ quan báo chí cả nước, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số chức năng, nhiệm vụ của các bộ, ngành chưa thực sự phát huy hiệu quả như: Công tác dự báo tình hình, việc quản lý kinh tế vĩ mô, công tác quản lý đất đai, ứng phó với biến đổi khí hậu, cải cách hành chính… chưa đạt yêu cầu đề ra.

Liên quan đến đề xuất nới lỏng tín dụng bất động sản, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cho biết, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11/CP về kiềm chế lạm phát, Chính phủ chủ trương áp dụng chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt, kiểm soát tốt tăng trưởng tín dụng và tín dụng trong các lĩnh vực phi sản xuất như bất động sản, chứng khoán. Tại thời điểm này, nguy cơ lạm phát vẫn gia tăng, vì vậy, Chính phủ vẫn chủ trương tăng cường kiểm soát đối với các loại hình tín dụng này.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản