Cập nhật thông tin về người Việt tại Nepal

Chiều 30/4, phóng viên TTXVN tại New Delhi đã trao đổi qua điện thoại với ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Đoàn công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang ở thủ đô Kathmandu để nắm tình hình và hỗ trợ những người Việt bị mắc kẹt tại Nepal sau trận động đất kinh hoàng trưa 25/4.

Người dân ở tạm trong những lều bạt sau trận động đất kinh hoàng tại Kathmandu. Ảnh: AFP/TTXVN


Qua cuộc trao đổi, ông Trần Quang Tuyến cho biết Đoàn công tác đã làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ tại Nepal, Phái bộ cứu hộ của Ấn Độ tại Nepal, cũng như một số cơ quan chức năng tại Kathmandu để liên hệ tìm kiếm và hỗ trợ công dân Việt Nam (chủ yếu là các du khách) đang mắc kẹt tại nước này.

Đến sáng 30/4, nhóm 8 du khách người Việt, trong đó có Trần Hồng Ngọc và Quách Thùy Linh, đã về tới Kathmandu an toàn và dự kiến sẽ bay về Việt Nam ngày 5/5.

Trong khi đó, nhóm 5 du khách leo núi (gồm Nguyễn Thị Minh Châu, Lợi Hồng Thanh, Đoàn Thị Diễm Chi, Nguyễn Đình Tấn Vũ, Lưu Lê Minh Khải) đã di chuyển từ đỉnh Namche xuống đến thị trấn Lukla an toàn và dự kiến sẽ về Kathmandu bằng máy bay vào ngày 1/5. Đoàn công tác đang tiếp tục phối hợp với hãng bảo hiểm AIG để liên hệ và hỗ trợ công dân Việt Nam tại Nepal trở về nước an toàn.

Chị Võ Thị Kim Anh, Việt Kiều tại Kathmandu, người đang tích hỗ trợ người Việt bị kẹt tại Nepal cũng cho biết, sáng 30/4, hãng bảo hiểm AIG đã đón được 3 người gồm Cao Thị Hồng Nhung, Huỳnh Quốc Huy, Đoàn Ngọc Tiến và mua vé máy bay cho họ về New Delhi (Ấn Độ) ngày 1/5, sau đó về Việt Nam. Ngoài ra, nhóm 10 du khách ở thành phố Pokhara dự định sẽ đến nhà chị Kim Anh vào ngày 1/5 để được Đoàn công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hỗ trợ. Được biết, nhóm này cũng đã có vé máy bay về Việt Nam ngày 3/5.

Chị Kim Anh cho biết thêm, đến ngày 30/4, tình hình tại Kathmandu đã dần ổn định. Một số cửa hàng đã mở trở lại. Ngân hàng và các phương tiện giao thông cũng bắt đầu hoạt động.


Minh Lý – Đăng Chính(P/v TTXVN tại Ấn Độ)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản