Cấp bách chống lũ ở Nghệ An


Trong những ngày qua trên địa bàn Nghệ An có mưa to gây thiệt hại về người và tài sản, cơ sở hạ tầng tại nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An. Công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ đang được coi là cấp bách hiện nay ở địa phương.


Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An: Đến sáng 7/9, trên địa bàn tỉnh đã có 3 người chết, 5 người bị thương. Những người chết, gồm: Cháu Nguyễn Văn Nam ( sinh năm 2008, xóm 14, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu); anh Phạm Văn Giáp (sinh năm 1994, xóm 12, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ); anh Lang Văn Bắc ( 21 tuổi, thôn Cẩm Hòa, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn).

Hàng trăm hộ dân ở Nghệ An đã bị cô lập vì lũ, thuyền bè là phương tiện đi lại duy nhất. Ảnh: VnExpress.netNgoài ra, mưa lũ còn làm ngập 1.235 ngôi nhà, 9.856 ha lúa, 5.768 ha ngô và rau màu các loại; ngập 1.222 ha ao hồ nuôi trồng thủy sản; hư hỏng 8 công trình thủy lợi kiên cố, trong đó đập Khe Su nằm trên địa bàn xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương bị vỡ; cuốn trôi 11 cầu. Quốc lộ 7, 48, 15A… là những tuyến đường trọng yếu của tỉnh, nối từ các huyện đồng bằng lên các huyện miền núi của tỉnh, đến sáng 7/9 vẫn đang trong tình trạng bị sạt lở, ngập lụt tại nhiều vị trí, có vị trí bị ngập lụt 0,5 m cộng với sạt lở đất đá từ trên núi xuống nên đang gây ách tắc giao thông cục bộ.

Trong sáng 7/9, tỉnh Nghệ An cử các đoàn công tác đến các địa phương chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tỉnh cũng đề nghị các ngành, các địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, mưa, lũ để chủ động đối phó; kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư đang sinh sống ở cửa sông, ven biển, ven sông, suối và các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, hạ lưu các hồ chứa nước, có kế hoạch chủ động sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân; chủ động chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men, đề phòng bị chia cắt dài ngày.

Đồng thời huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục các tuyến đường giao thông bị tắc, đảm bảo thông tuyến nhanh nhất và quản lý chặt các bến đò ngang, bến sông để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.


Nguyễn Văn Nhật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản