Bên lề kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII:

Cần quy định chi tiết về cứu hộ cứu nạn trên sông nước

Sáng 21/5, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giao thông đường thủy nội địa.


Bên lề kỳ họp, các đại biểu Nguyễn Thanh Hải (Hòa Bình), Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh), Bùi Thị An (Hà Nội) đã trao đổi với phóng viên về dự thảo Luật này. Các ý kiến đề nghị dự thảo luật cần có những quy định chi tiết về vấn đề cứu hộ, cứu nạn.


Chủ nhiệm Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giao thông đường thủy nội địa. Ảnh: Nguyễn Dân – TTXVN.Đại biểu Nguyễn Thanh Hải (Hòa Bình) cho rằng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giao thông đường thủy nội địa cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề cứu hộ cứu nạn đối với các phương tiện lưu thông trên sông nước. Đồng thời, dự thảo luật cần đề cập thêm và quy định chi tiết, rõ ràng đối với những tổ chức, cá nhân khi sử dụng mặt nước, phương tiện giao thông đường thủy để kinh doanh.


Đại biểu Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh) đề nghị dự thảo Luật cần quy định chặt chẽ hơn nữa đối với các phương tiện lưu thông trên sông nước cũng như vấn đề cứu hộ cứu nạn. Theo đại biểu, luật hiện hành không quy định rõ về vấn đề này, đặc biệt là khâu quản lý, đăng ký, đăng kiểm, trọng tải - công suất phương tiện… tham gia đường thủy nội địa.


Đồng quan điểm này, đại biểu Bùi Thị An (Hà Nội) đánh giá giao thông đường thủy nội địa là một hình thức không thể thiếu trong việc giao lưu, vận chuyển hàng hóa để phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam, nhất là đối với vùng sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long. Do vậy, dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giao thông đường thủy nội địa cần quy định cụ thể, rõ ràng, đặc biệt là vấn đề quy hoạch giao thông đường thủy để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là ở các vùng sông nước của Việt Nam.


Nguyễn Cường

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản