Cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) do vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh CCOVID-19, ngày 15/5/2021, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) đã quyết nghị thống nhất kỷ luật cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Chú thích ảnh
Ngày 15/5, Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người về từ Đà Nẵng. Ảnh: Trung Nguyên

Quyết định này được Handico triển khai ngay một ngày sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, cho thấy sự khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP Hà Nội trong việc xử lý cán bộ vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu trên nguyên tắc đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội nhận định vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của Thành phố và sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm giảm uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Trước đó, ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội đã có Quyết định 1069-QĐ/TU đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco. Theo quyết định, thời hạn đình chỉ là 90 ngày.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội cũng đã tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Ông Nguyễn Văn Thanh (F0) xét nghiệm dương tính ngày 12/5, đã được xác định lịch trình di chuyển và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Công ty Hacinco đã rà soát có 24 trường hợp F1 tại công ty có tiếp xúc gần với F0 và đã được cơ quan y tế của UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc vào tối ngày 12/5. Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty gồm 7 người thì có 6 người diện F1 cách ly tập trung.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thanh và vợ đi Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5. Dù vừa trở về từ vùng có nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhưng ông Thanh vẫn họp, ăn uống, chơi thể thao và gặp gỡ nhiều người.

Đến 9/5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng bị từ chối khám vì có lịch sử dịch tễ đi Đà Nẵng. Đến 12/5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính khiến cả Khoa Cấp cứu của bệnh viện này bị phong tỏa.

Từ 9/5 đến 12/5, dù vợ có biểu hiện viêm họng nhưng ông Thanh vẫn không giảm tần suất hội họp, gặp gỡ mọi người. Ông Thanh đi ăn tại Khu Đô thị Việt Hưng, tham gia các cuộc họp đông người, đi chơi golf cùng nhiều người tại sân Golf Đồng Mô, Sơn Tây. Nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của cặp vợ chồng này.

Liên quan đến vợ chồng ông Thanh đến nay có thêm nhiều trường hợp là F1 đã bị dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ông Thanh, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội ngày 13/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết: “Đây là trường hợp rất đúng như câu nói của Thủ tướng về việc: “Một người lơ là, cả xã hội vất vả". Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định…”.

Trong diễn biến mới nhất, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ vụ việc ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Hacinco, có dấu hiệu trốn tránh khai báo y tế và không tuân thủ các quy định phòng chống dịch để điều tra, làm rõ.

V.T/Báo Tin tức
Vĩnh Phúc: Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Vĩnh Phúc: Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN