Các tỉnh, thành ven biển khẩn trương ứng phó với bão Son-Tinh

Ngày 24/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 47 yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bà Rịa-Vũng Tàu; các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão có tên quốc tế là Sơn Tinh, có khả năng tiến vào Biển Đông và ảnh hưởng đến nước ta.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: Hiện nay, một cơn bão đang hoạt động trên khu vực phía Nam quần đảo Philippines (tên Quốc tế là Son-Tinh), hồi 7h 24/10 vị trí tâm bão ở vào khoảng 10 độ Vĩ Bắc, 126,3 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực giữa biển Đông và có khả năng mạnh thêm.Dự kiến đường đi của bão. Nguồn: nchmf.gov.vn.Để chủ động đối phó với diễn biến của bão, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo PCLBTW - Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN đề nghị Ban chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, thành phố; các Bộ như sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh.

2. Chủ động liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để thông tin kịp thời.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo PCLBTW và Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN.TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản