Các đồng chí lãnh đạo làm việc tại địa phương

*Ngày 20/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự lễ sơ kết 10 năm thực hiện cuộc vận động Ngày vì người nghèo (2001 – 2011) và phát động chương trình hành động Vì người nghèo năm 2012 do UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam tổ chức. Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, trong 10 năm qua, quỹ đã vận động được 703 tỷ đồng. Tại buổi lễ, UBND, UB MTTQ tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp được hơn 40 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam (1961 – 2011) và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường.

*Ngày 20/12, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Biểu dương sự cố gắng của Đảng bộ và nhân dân Sóc Trăng trong phát triển kinh tế-xã hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng, Sóc Trăng là tỉnh nghèo, đông đồng bào dân tộc thiểu số nhưng tỉnh đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho đồng bào, chính sách an sinh xã hội được quan tâm, góp phần quan trọng trong việc giữ vững, ổn định chính trị, đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn. Sóc Trăng đã có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, có quy hoạch cụ thể, sản xuất theo hướng hàng hóa, quy mô trang trại; hình thành các tổ sản xuất, HTX có hiệu quả, cần nhân rộng. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị: Trong thời gian tới, Sóc Trăng cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, quan tâm bố trí, đào tạo cán bộ, đặc biệt là phát triển cán bộ dân tộc thiểu số.

*Ngày 20/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với tỉnh Quảng Ninh. Phó Thủ tướng đã chỉ đạo Quảng Ninh cần phải có quy hoạch phát triển công nghệ, quy hoạch mạng lưới các trường, phân hiệu trường đại học, cao đẳng hợp lý để đến năm 2015 trở thành mô hình tiên tiến về phát triển khoa học công nghệ trong cả nước, tạo đà bứt phá trong phát triển kinh tế, xã hội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gợi ý: Quảng Ninh cùng với Bộ Y tế và các trường đại học tiếp tục nghiên cứu việc xây dựng “Vườn thuốc quốc gia” quy mô tới 300 ha, dự kiến sẽ được đặt tại khu vực rừng Yên Tử (Uông Bí), để làm nơi bảo tồn, nghiên cứu khoa học các loài cây thuốc, bộ gen các loại thực vật quý hiếm, phục vụ cho công nghệ chế biến thuốc của Việt Nam.

*Trong 2 ngày 19 - 20/12, Đoàn công tác của Quốc hội (QH) do Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của QH Ksor Phước và đại diện nhiều bộ, ngành trung ương cùng tham gia chuyến công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đánh giá cao kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 mà tỉnh đã đạt được. Điện Biên là tỉnh nghèo, trên 90% tổng chi của địa phương là do Trung ương cấp nên tỉnh cần thực hiện, quản lý tốt các nguồn chi cho phù hợp với hoàn cảnh kinh tế đặc thù của mình; phát huy hiệu quả các chương trình đã được đầu tư; kiểm tra, rà soát lại những dự án đã hoặc đang thi công do thiếu vốn để trình Chính phủ, làm căn cứ để Quốc hội phân bổ nguồn vốn đầu tư cho hợp lý.

Ngày 20/12, làm việc với lãnh đạo huyện Mường Nhé, Phó Chủ tịch QH lưu ý huyện cần nâng cao hiệu quả đầu tư nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương trên cơ sở có kế hoạch đầu tư bài bản; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực tại chỗ; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn.

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản