Các cơ quan báo chí chủ lực gặp mặt, tri ân cán bộ ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Tại Chương trình gặp mặt, tri ân cán bộ y tế nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, các cơ quan báo chí và ngành Y tế đã có những chia sẻ, trao đổi về sự đồng hành, phối hợp; tôn vinh những đóng góp của ngành Y tế.

Chú thích ảnh
Đại diện các cơ quan báo chí và lãnh đạo ngành Y tế tham dự Chương trình gặp mặt tại Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Ngày 24/2, bốn cơ quan báo chí chủ lực gồm: Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Chương trình gặp mặt, tri ân cán bộ y tế nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 nhằm cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của những người thầy thuốc.

Tại chương trình tri ân cũng diễn ra 2 cuộc toạ đàm với chủ đề: “Nỗ lực vì sức khoẻ nhân dân” và “Y tế vượt khó” với sự tham gia của các chuyên gia, những nhà lãnh đạo trong ngành y tế, chia sẻ về những đóng góp của những những người thầy thuốc, những người làm trong ngành y tế. Cùng với những nhiệm vụ rất nặng nề nhưng đầy vinh quang và tự hào; còn là những khó khăn của ngành y và những nỗ lực để khắc phục, để tiếp tục phục vụ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tốt nhất.

Chú thích ảnh
Các chuyên gia, nhà quản lý y tế tham gia tọa đàm. Ảnh: TTXVN
Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan triển lãm ảnh về ngành y. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Tại Chương trình, thay mặt các cơ quan báo chí, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh khẳng định: “Ngày 27/2 đã được chọn là Ngày thầy thuốc Việt Nam, là dịp để toàn xã hội ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ những người công tác trong ngành y tế đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đầy gian nan và thử thách vừa qua, đã chứng kiến biết bao nghĩa cử cao đẹp, sự nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái của đội ngũ cán bộ và nhân viên y tế không ngại gian khổ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, họ vẫn dấn thân. Rất nhiều cán bộ y tế đã xung phong vào tâm dịch, tiếp xúc với những mối nguy hiểm, nhận về mình rủi ro, hết lòng phục vụ, chăm sóc cho bệnh nhân trong các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến… và đã có cán bộ y tế mãi mãi không trở về. Người dân trong cả nước luôn ghi nhớ và biết ơn những đóng góp vô cùng to lớn đó”.

Cũng theo Nhà báo Lê Quốc Minh, với các nhà báo, công tác chăm sóc sức khỏe người dân là một mảng đề tài về an sinh xã hội rất phong phú và hấp dẫn; điều này  liên quan trực tiếp đến người dân nên sẽ thu hút sự tiếp nhận của đông đảo công chúng. Với mối liên hệ qua lại đó, các cơ quan báo chí và ngành y tế luôn thắt chặt mối quan hệ. Thông qua việc phối hợp chặt chẽ giữa ngành y tế và các cơ quan báo chí vừa thông tin, phản ánh kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân vừa định hướng dư luận, vừa phản biện kịp thời các vấn đề liên quan đến lĩnh vực của ngành y…

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Chương trình. Ảnh: TTXVN

“Với vai trò là các cơ quan báo chí chủ lực, Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, về các hoạt động của ngành y tế, của những người thầy thuốc”, Nhà báo Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Thay mặt ngành y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí đã đồng hành và hỗ trợ hết mình để công tác truyền thông y tế đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thời gian qua, đặc biệt là giai đoạn chống dịch COVID-19 cam go vừa qua.

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, sự vào cuộc của hệ thống cơ quan thông tấn, báo chí đã tạo dòng chảy thông tin chính thống góp phần truyền tải nhanh chóng, chính xác các quan điểm chỉ đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước, chiến lược của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã làm tốt sứ mệnh của mình trong vai trò tham mưu, đề xuất và triển khai nhiều giải pháp truyền thông đồng bộ giúp định hướng, xử lý thông tin trên mọi hạ tầng, mọi phương thức liên quan đến công tác truyền thông phòng, chống dịch.

Đặc biệt, ngay từ những ngày chống dịch đầu tiên, các cơ quan thông tấn, báo chí đều đã chủ động nhập cuộc, tăng thêm thời lượng, mở thêm chuyên mục, bố trí thêm phóng viên, biên tập viên để khai thác mọi chủ đề của đời sống liên quan tới dịch bệnh, không ngại các điểm nóng, ổ dịch, thực hiện cập nhật thông tin 24/7, để có được những thông tin chỉ đạo điều hành, tình hình dịch bệnh, khuyến cáo phòng ngừa mới nhất, cập nhật nhất để phục vụ nhu cầu của công chúng. Nhờ đó, các thông tin chính thống, chính xác về phòng, chống dịch tạo một dòng chảy chủ đạo của truyền thông trong phòng chống đại dịch. Tạo được niềm tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ, sự tham gia của các cấp, các ngành.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang gửi lời tri ân tới các thầy thuốc, các y bác sĩ và cán bộ y tế. Ảnh: TTXVN

Gửi lời tri ân tới các thầy thuốc, các y bác sĩ và cán bộ y tế, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang cũng chia sẻ: “Có thể khẳng định các thầy thuốc, các y bác sĩ, những nhà quản lý y tế đã luôn hết lòng vì người bệnh, luôn nỗ lực vì nền y tế Việt Nam theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lá thư Bác viết gửi cán bộ ngành y tế đăng trên báo Nhân dân ngày 27/2/1955. Hoạt động của ngành y tế và báo chí về mặt khoa học có nhiều điểm khác nhau nhưng cũng có những điểm tương đồng. Những tấm gương cán bộ của các thế hệ ngành y tế đã trở thành đề tài báo chí tạo được cảm hứng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội”.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang cũng khẳng định: Các cơ quan báo chí, đặc biệt là các cơ quan báo chí chủ lực đã, đang và sẽ luôn đồng hành với ngành y tế; truyền đạt những thông tin, hình ảnh chất lượng nhất những sự hy sinh thầm lặng cũng như những chiến công của các chiến sĩ áo trắng. Báo chí sẽ luôn sát cánh với ngành y trong những nỗ lực để tìm ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn, huy động sức mạnh của toàn xã hội; góp phần trong sjw nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng các thầy thuốc tiêu biểu
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng các thầy thuốc tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), sáng 24/2, Ủy  viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cùng đoàn cán bộ Thành phố đã đến thăm, chúc mừng các thầy thuốc tiêu biểu, có nhiều cống hiến cho ngành Y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN