Bốn cơ quan báo chí Trung ương ký kết chương trình phối hợp công tác

Ngày 18/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam nhằm tăng cường phối hợp thông tin, tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan báo chí trực thuộc Trung ương Đảng, Chính phủ.

Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân; ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo của bốn đơn vị đã tham dự lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thuận Hữu chia sẻ: Đây là lần đầu tiên báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam cùng ký kết một chương trình phối hợp công tác. Tuy nhiên, trên thực tế, cả bốn cơ quan báo chí đã luôn đồng hành, kề vai sát cánh với nhau trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Với chương trình hợp tác lần này, các cơ quan báo chí trung ương sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong việc cung cấp, trao đổi thông tin về những vấn đề được các tầng lớp nhân dân và xã hội quan tâm; đồng thời, tạo sự gắn bó mật thiết, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về quản lý, nghiệp vụ báo chí và các hoạt động văn nghệ - thể thao giữa các cơ quan, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho rằng: Những năm qua, giữa bốn cơ quan báo chí đã có mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình xây dựng và phát triển. Việc ký kết chương trình phối hợp công tác lần này là một bước đi quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác đã có của các đơn vị. Thông qua đó, các cơ quan báo chí trực thuộc Trung ương Đảng, Chính phủ sẽ cùng nhau xây dựng một dòng thông tin chính thống đủ mạnh, góp phần tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội. Cùng chung quan điểm này, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh nhấn mạnh: Trong những thời điểm khó khăn hay những sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của đất nước, bốn cơ quan báo chí cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc thông tin tuyên truyền nhằm tạo thành sức mạnh để định hướng dư luận xã hội. Ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đề nghị: Các đơn vị cần chủ động phối hợp theo từng lĩnh vực, xây dựng các chương trình làm việc, hỗ trợ thực sự thiết thực, bảo đảm thực hiện hiệu quả các nội dung hợp tác.

Theo Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2011-2015, báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam khi thông tin, tuyên truyền về các sự kiện, vấn đề quan trọng, nhạy cảm của đất nước và quốc tế cần có sự thống nhất về quan điểm, chủ trương; các đơn vị liên quan của các cơ quan cần có cơ chế phối hợp, chủ động trao đổi thông tin trước khi thực hiện, bảo đảm đúng định hướng và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động chung và trao đổi thông tin trong hệ thống các cơ quan thường trú ở nước ngoài. Các đơn vị tăng cường trao đổi, hỗ trợ kinh nghiệm trong công tác quản lý, nghiệp vụ báo chí, xây dựng cơ chế chính sách phát triển. Xác lập cơ chế tham vấn về những vấn đề chung tại các diễn đàn, hội nghị báo chí, phát thanh, truyền hình trong nước và quốc tế; phối hợp đăng cai tổ chức các sự kiện quốc tế trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình tại Việt Nam…

Việt Hà
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản