Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho cơ quan báo chí các tỉnh phía Nam

 Ngày 28/9, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Bộ Thông tin và Truyền thông đã khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho gần 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí các tỉnh phía Nam từ Thừa Thiên – Huế trở vào.

Tại lớp bồi dưỡng, các giảng viên của Học viện Quốc phòng, Cục Dân quân tự vệ, Cục Báo chí, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, trình bày 6 chuyên đề, trong đó có nội dung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biển đảo trong thời kỳ mới…

Hiện nay, cả nước có hơn 700 tờ báo, tạp chí, 67 đài phát thanh truyền hình, gần 100 tờ báo điện tử và nhiều Website của các bộ, ngành, đoàn thể. Đây là các phương tiện hữu hiệu trong định hướng dư luận, đồng thời chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tới người dân, góp phần quan trọng ổn định an ninh, chính trị, xã hội, thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, chất lượng báo chí trong nước ngày càng được nâng lên, trách nhiệm của báo chí là phải tích cực tham gia đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, sai lệch, bôi nhọ, kích động, diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, để bảo vệ đất nước. Trước tầm quan trọng của báo chí trong công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, Đảng, Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản, chỉ thị để thực hiện tốt công tác này.

Đây là lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đầu tiên do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức cho đội ngũ những người làm báo. Lớp bồi dưỡng diễn ra đến hết ngày 29/9./.

Đoàn Mạnh Dương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản