Bồi dưỡng kiến thức cho bí thư cấp ủy cấp huyện

Sáng 24/10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã bế giảng, trao chứng nhận tốt nghiệp cho 52 học viên Lớp bồi dưỡng Bí thư cấp ủy cấp huyện khóa 2 năm 2014. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Tô Huy Rứa phát biểu tại Lễ bế giảng. Ảnh: VOV


Tham gia khóa học, các học viên được bồi dưỡng, cập nhật những kiến thức mới về đường lối, quan điểm của Đảng về xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam trong bối cảnh, điều kiện mới; những vấn đề quốc tế, thời đại và đường lối đối ngoại của Đảng ta; về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền cấp huyện; về chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, trách nhiệm của bí thư huyện ủy; phương pháp công tác và yêu cầu về phẩm chất, trình độ, năng lực, kỹ năng công tác của bí thư huyện ủy.

Phát biểu với các học viên, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh: Thực tiễn tổ chức triển khai các lớp bồi dưỡng Bí thư cấp ủy cấp huyện đã khẳng định tính đúng đắn, kịp thời của chủ trương mở các lớp bồi dưỡng các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và địa phương nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Bối cảnh và nhiệm vụ mới đòi hỏi cần có một đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt vững vàng về tư tưởng, chính trị, đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu, được đào tạo, bồi dưỡng đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để gánh vác trọng trách tiếp tục đưa đất nước tiến lên. Là những cán bộ vừa được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận và thực tiễn mới, các bí thư cấp ủy cấp huyện cần phát huy cao nhất trách nhiệm của mình trong việc lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ tại địa phương.

Hương Thủy

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản