Bộ Y tế triển khai Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Tố cáo năm 2018

Ngày 17/9, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Tố cáo năm 2018 và tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra ngành Y tế năm 2019.

Tại Hội nghị, các cán bộ chủ chốt trong các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố được triển khai Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Luật Tố cáo năm 2018, Chỉ thị số 10/CT -TTg của Thủ tướng Chính phủ Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Các đơn vị chức năng của Bộ Y tế trình bày các nội dung liên quan đến kế hoạch của ngành để triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; nội dung về đấu thầu, mua sắm trong ngành y tế nhằm chấn chỉnh công tác đấu thầu.

Chú thích ảnh
Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại hội nghị. 

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, công tác phòng, chống tham nhũng đã có bước tiến mạnh với nhiều chủ trương, giải pháp đột phá đạt được kết quả tích cực, toàn diện trên tất cả các mặt; trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng được coi trọng, góp phần chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân. Bên cạnh đó, các cơ quan, chính quyền đã thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động cải cách hành chính.

Tuy nhiên, trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, ở nhiều ngành, nhiều cấp vẫn còn tình trạng cán bộ vì động cơ vụ lợi đã lợi dụng vị trí công tác, kẽ hở về cơ chế hành chính để gây phiền hà, kéo dài thời gian, thực hiện không đúng quy định, không công bằng, khách quan khi giải quyết công việc, điều này đã gây bức xúc, mất lòng tin của người dân, cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố tiếp tục phổ biến sâu, rộng các nội dung Luật Phòng, chống tham nhũng và cácthi hành Luật cũng như các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Các cán bộ y tế cần phát huy cao nhất quy chế dân chủ ở cơ sở, làm tốt công tác tiếp công dân, xét giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, nhất là các tố cáo của công dân liên quan đến các sai phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế. Mọi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu, có sự tự giác, thống nhất cao về ý chí và hành động trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng...

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản