Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thăm ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ

Nhân chuyến thăm Ấn Độ, chiều 24/5, đồng chí Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đã có buổi nói chuyện với toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán.

Đồng chí Phùng Quang Thanh trò chuyện với các cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ. Ảnh: Minh Lý


Trong buổi nói chuyện, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã thông báo một số tình hình trong nước. Bộ trưởng cho biết, tình hình chính tri-xã hội trong nước ổn định; kinh tế phát triển khả quan, có khả năng đạt mục tiêu tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) 6,2% do Quốc hội giao; trong khi hạ tầng giao thông có bước phát triển đột phá. Hiện tại cả nước đang tập trung cho đại hội Đảng các cấp và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc.

Về an-ninh quốc phòng, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết, hai lực lượng nòng cốt là quân đội và công an đang phối hợp chặt chẽ với nhau làm nhiệm vụ ổn định xã hội, duy trì hòa bình và bảo vệ chủ quyền đất nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tất cả các lực lượng vũ trang cùng toàn dân đoàn kết, nỗ lực xây dựng nền kinh tế vững mạnh, bảo đảm cuộc sống yên bình của người dân và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh mong tất cả cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan Việt Nam tại Ấn Độ hãy cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ; cùng góp sức tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ, trong đó có lĩnh vực kinh tế, quốc phòng.

Trước đó, Công sứ Trần Quang Tuyến đã báo cáo với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh các công tác của Đại sứ quán và tình hình đời sống, sinh họat của cộng đồng người Việt tại Ấn Độ. Theo ông Tuyến, mặc dù điều kiện thời tiết tại địa bàn khắc nghiệt, song toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Về quan hệ Ấn Độ-Việt Nam, Công sứ Trần Quang Tuyến cho biết, trong những năm qua, quan hệ hai nước tiếp tục phát triển vững chắc và toàn diện. Quan hệ thương mại song phương phát triển với tốc độ nhanh và hai nước đã đặt mục tiêu nâng kim ngạch lên 20 tỷ USD vào năm 2020; các mối quan hệ văn hóa, kết nối, giao lưu nhân dân cũng được đẩy mạnh. Hãng hàng không JetAirways của Ấn Độ đã mở đường bay thẳng từ Mumbai và New Delhi tới thành phố Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh các họat động kinh doanh, thương mại, du lịch và giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, Công sứ Trần Quang Tuyến đã trao cho Phó Đô đốc Nguyễn Văn Ninh, Phó Tư lệnh Lực lượng Hải quân Việt Nam số tiền 1.470 USD do Đảng Ủy Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ấn Độ quyên góp để bảo vệ biển đảo.


Minh Lý-Đăng Chính (P/v TTXVN tại Ấn Độ)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản