Bộ Tài chính yêu cầu giảm ngay giá gas trong nước

Ngày 2/3, Bộ Tài chính đã có Thông tư số 37/2012/TT-BTC hướng dẫn thực hiện mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2711 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi và Công văn số 2817/BTC-QLG giảm giá gas sau khi đã điều chỉnh thuế. Theo đó, Bộ Tài chính quyết định giảm suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng khí dầu mỏ và các loại khí hydrocarbon thuộc nhóm 2711 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. Mức thuế suất thuế nhập khẩu gas được giảm từ 5% xuống còn 0%. Thời gian thực hiện kể từ ngày 2/3.

Bộ Tài chính cho biết, quyết định giảm thuế này xuất phát từ thực tế giá gas (LPG) trên thị trường thế giới tăng cao (giá CP) đẩy giá bán trong nước tăng theo. Vì vậy, một số DN kinh doanh mặt hàng gas trong nước đã thực hiện điều chỉnh tăng giá bán gas trong nước khoảng 52.000 đồng/bình 12 kg. Cũng theo Bộ Tài chính, việc giảm thuế sẽ giảm bớt tác động của việc tăng giá trên thị trường thế giới đến giá thị trường trong nước và góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát.

Cùng ngày, Bộ Tài chính cũng yêu cầu các DN kinh doanh gas đầu mối thực hiện ngay việc giảm giá bán gas trong nước và chỉ đạo các tổng đại lý, các đại lý, các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống giảm giá tương ứng với việc giảm thuế suất thuế nhập khẩu gas đã được giảm. Thời gian thực hiện từ ngày 2/3. Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường kiểm soát thực hiện yêu cầu trên. Nếu các DN kinh doanh mặt hàng gas không thực hiện, yêu cầu Sở Tài chính xử lý và báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo các quy định hiện hành của pháp luật.

Thùy Dương

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản