Bộ Tài chính ngừa tham nhũng bằng nhiều hình thức

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng về việc kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại một số cơ quan, tổ chức ở Trung ương, sáng 13/11, đoàn công tác số 5 do đồng chí Nguyễn Hữu Vạn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn, đã công bố kết quả kiểm tra, đôn đốc tại Bộ Tài chính.

Toàn cảnh buổi làm việc.


Đoàn công tác đánh giá: Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Tài chính đã thực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo khá toàn diện công tác phòng, chống tham nhũng trong toàn ngành; tổ chức triển khai đầy đủ, nghiêm túc các văn bản, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, quy định của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng. Công tác phòng, chống tham nhũng được gắn vào từng lĩnh vực quản lý Nhà nước được giao, từ khâu tham mưu xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoàn thiện thể chế, các chế độ chính sách nhằm tạo sự công bằng và phòng ngừa tham nhũng; đẩy mạnh cải cách hành chính, áp dụng khoa học, công nghệ trong quản lý, điều hành (đặc biệt trong việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thuế, hải quan); xây dựng các quy trình, quy chế và công khai các hoạt động trong nội bộ; xây dựng và thực hiện các kế hoạch thanh tra, kiểm tra. Công tác phòng chống tham nhũng của Bộ đã có những chuyển biến tích cực, nhất là các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, kiềm chế hành vi vi phạm, tham nhũng của cán bộ, công chức trong ngành.

Đoàn kiến nghị Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, tham mưu xây dựng, ban hành, rà soát để sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các quy định về cơ chế, chính sách trong lĩnh vực tài chính nhằm hạn chế tối đa những sơ hở, bất cập trong thể chế, chính sách để phòng, chống tham nhũng. Bộ đề cao tính công khai, dân chủ trong công tác cán bộ, nhất là ở một số vị trí công tác nhạy cảm có nguy cơ tham nhũng cao…

Hương Thủy

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản