Bộ Quốc phòng hỗ trợ nhân lực giúp tỉnh Sóc Trăng phòng, chống dịch COVID-19

Tối 4/12, tỉnh Sóc Trăng tổ chức tiếp nhận 39 y, bác sĩ thuộc Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) tăng cường, hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh và ngành Y tế Sóc Trăng cùng Đoàn cán bộ y, bác sĩ Học viện Quân y Bộ Quốc phòng. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi tiếp nhận, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cảm ơn đoàn y, bác sĩ Học viện Quân y đã đến hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch bệnh, góp thêm lực lượng cho tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới. 

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, tính đến ngày 4/12, toàn tỉnh có 21.046 bệnh nhân mắc COVID-19; trong đó có 7.270 bệnh nhân đang được điều trị (có 1.300 trường hợp điều trị tại nhà). Số người từ 18 tuổi trở lên ở tỉnh được tiêm vaccine phòng COVID-19 ít nhất 1 mũi đạt 96,1%, được tiêm đủ 2 mũi đạt 83,9% tổng số người trong độ tuổi.

Tỉnh sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 bổ sung và tiêm nhắc lại trên địa bàn tỉnh với đối tượng tiêm ưu tiên lực lượng tuyến đầu chống dịch, người trên 50 tuổi, người có bệnh nền. Do đó, ngoài tham gia phòng, chống dịch, lực lượng tăng cường nêu trên có thể hỗ trợ cho các địa phương của tỉnh trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19; phối hợp chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở các tuyến.

Trong đợt dịch bùng phát này, Bộ Quốc phòng, Quân Khu 9 cũng đã từng tăng cường lực lượng hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, từ ngày 5/12, lực lượng quân y được tăng cường trên sẽ bắt đầu tham gia phối hợp với y tế các địa phương của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trung Hiếu (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất Bộ Quốc phòng duy trì lực lượng hỗ trợ y tế đến hết tháng 12
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất Bộ Quốc phòng duy trì lực lượng hỗ trợ y tế đến hết tháng 12

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, số ca mắc COVID-19 mới tại TP Hồ Chí Minh vẫn cao nhất cả nước. Trong đó, thành phố Thủ Đức là nơi có số ca F0 đang được cách ly tại nhà cao nhất, lên đến 20.552 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN