Bộ Nội vụ rà soát, làm rõ việc bổ nhiệm 'thần tốc' con gái Chủ tịch An Giang

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ chiều 9/1, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) Nguyễn Tư Long đã trả lời về việc bổ nhiệm thần tốc Phó chánh văn phòng Thành ủy Long Xuyên, tỉnh An Giang đối với bà Vương Mai Trinh (31 tuổi).

Chú thích ảnh
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức. Ảnh: H.V

Theo đó, bà Trinh được xét tuyển thẳng làm công chức (do nhầm bằng thạc sỹ nước ngoài nhưng lại được cấp trong nước). Sau đó bà phải thi tuyển vào công chức dù đang giữ chức Phó chánh văn phòng Thành uỷ.

Ông Nguyễn Tư Long cho biết, việc tuyển dụng công chức đã được phân cấp cho tỉnh nhưng quy trình xét tuyển những trường hợp đặc cách không qua thi tuyển có gửi Bộ Nội vụ thẩm định. Tỉnh An Giang đang rà soát rất nghiêm túc tất cả các trường hợp, không riêng trường hợp bà Trinh.

Theo ông, trong công tác cán bộ, phải xử lý nghiêm túc nhưng phải có tình có lý. Vụ việc đang báo cáo cấp có thẩm quyền để có biện pháp xử lý chung cho các trường hợp tương tự.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đề nghị Vụ Công chức, viên chức rà soát ngay và kỹ trường hợp này. Nếu tỉnh đã gửi báo cáo thì báo cáo lãnh đạo Bộ, chưa gửi thì đề nghị tỉnh báo cáo.

Chu Thanh Vân (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản