Bộ Công Thương khai trương trang thông tin điện tử về quy định hành chính

Trang thông tin điện tử tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính của Bộ Công Thương, địa chỉ truy cập http://kstthc.moit.gov.vn đã chính thức khai trương ngày 8/2, tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và ông Lê Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ).

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho biết: Đây là địa chỉ cung cấp kịp thời và hiệu quả nhất các thông tin về quy định hành chính, các thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ Công Thương; đồng thời giải đáp một cách nhanh nhất thắc mắc, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về những quy định hành chính của Bộ. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ để các tổ chức, cá nhân tra cứu, tham gia trực tiếp vào quá trình thống kê, rà soát công bố, công khai thủ tục hành chính của Bộ Công Thương.

Theo Bộ Công Thương, Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng Bộ có nhiệm vụ tiếp nhận trực tiếp các phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp để xem xét, trả lời trực tiếp hoặc tổng hợp và chuyển tới các đơn vị liên quan trả lời hay báo cáo lãnh đạo Bộ xem xét, trả lời kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với các quy định hành chính của Bộ Công Thương.

Trang thông tin kiểm soát thủ tục hành chính có tính tương tác cao giữa người dân, doanh nghiệp với các cơ quan quản lý thông qua chuyên mục Hỏi đáp về thủ tục hành chính và thông tin phản hồi cũng như kiến nghị về thủ tục hành chính sẽ được người dân đóng góp trực tiếp được đăng tải trên mạng. Nhờ đó, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ có thể kịp thời đề xuất sửa đổi, bổ sung hay hủy bỏ/bãi bỏ những thủ tục còn gây cản trở cho tổ chức, cá nhân nhưng không ảnh hưởng đến chức năng quản lý nhà nước của Bộ.

T.Hường

Tin khác
  • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào

    00:15 ngày 09/02/2012

    Nhận lời mời của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chummaly Sayasone, ngày 9/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa DCND Lào.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản