Biểu dương các đơn vị quân đội ứng phó bão số 8

Ngày 30/10, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh có Công điện khẩn gửi: Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) và các Tổng Cục; Bộ Tư lệnh (BTL) các Quân khu: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 9; BTL Bộ đội Biên phòng, Hải Quân, Phòng không-Không quân; BTL các Quân đoàn: 1, 2, 3, 4; BTL các Binh chủng; BTL Thủ đô Hà Nội; Các Học viện, Nhà trường; BTL Binh đoàn 18 với nội dung như sau:

 

Trong mấy ngày vừa qua (từ ngày 25/10 đến ngày 29/10), bão số 8 với tốc độ di chuyển nhanh, cường độ rất mạnh và hướng di chuyển phức tạp. Sau khi đổ bộ vào ven biển các tỉnh Bắc Trung Bộ và Đông Bắc Bộ nước ta, bão đã gây nhiều thiệt hại về tài sản và người; ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, sinh hoạt và đời sống của nhân dân các tỉnh, thành: Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

 

Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, lực lượng vũ trang Quân khu 4, Quân khu 3, Bộ đội Biên phòng và các đơn vị đứng chân trên địa bàn đã chủ động và phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng và nhân dân các địa phương tổ chức tốt việc sơ tán; di dời dân; cứu hộ, cứu nạn; đặc biệt là công tác thông báo kêu gọi, hướng dẫn ngư dân và các phương tiện sản xuất trên biển về nơi tránh trú an toàn, góp phần quan trọng giảm thiểu đáng kể thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

 

Thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh nhiệt liệt biểu dương tinh thần "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua"; vì nhân dân phục vụ của LLVT Quân khu 3, Quân khu 4, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Cứu hộ - Cứu nạn/Bộ Tổng Tham mưu, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và các lực lượng của Bộ đứng chân trên địa bàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bão số 8 vừa qua.

 

Hiện nay sản xuất, sinh hoạt và đời sống nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của bão số 8, nhất là các tỉnh, thành Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình và Hải Phòng rất phức tạp và khó khăn. Từ tình hình trên, Bộ Quốc phòng yêu cầu:

 

BTTM và các Tổng cục theo chức năng, nhiệm vụ kịp thời chỉ đạo BTL Quân khu 3, Quân khu 4 và các đơn vị của Bộ trên địa bàn căn cứ vào thực tế tình hình của địa phương và từng đơn vị, huy động lực lượng, phương tiện, vật chất hậu cần, thuốc men... giúp đỡ nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả, khôi phục lại sản xuất, phòng chống dịch bệnh, ổn định đời sống.

 

Tổng cục Chính trị chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn giúp dân phòng tránh và khắc phục hậu quả của bão số 8.

 

Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị khẩn trương rà soát hoàn cảnh, gia đình số cán bộ, chiến sỹ có thiệt hại về người và tài sản do bão số 8 gây ra để gặp gỡ động viên anh em kịp thời; giải quyết tốt chính sách và công tác hậu phương quân đội.

 

 

Chung Thủy
Tags:

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản