Bí mật đời tư công dân cần được báo chí bảo vệ

Đưa thông tin về đời tư của công dân lên mặt báo khi không được sự cho phép là hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Đây là nội dung được đưa ra tại hội thảo “Trách nhiệm của báo chí trong việc bảo vệ bí mật đời tư công dân” do Trung tâm nghiên cứu truyền thông phát triển phối hợp với Đại sứ quán Anh tổ chức ngày 1/11, tại Hà Nội.

 

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh thông tin báo chí hiện nay đang khai thác quá mức đến đời sống riêng tư của người dân, đặc biệt là của những người nổi tiếng... Một số tờ báo coi đây là cách để thu hút độc giả. Đáng lo ngại hơn, nhiều thông tin không được kiểm chứng, thiếu tính chính xác, đã xâm hại đến nhân phẩm, đạo đức của công dân.


Nhà báo Lê Quốc Minh (Tổng biên tập Báo điện tử Vietnamplus) nêu ý kiến, các nhà báo cần phải kiểm chứng thông tin kĩ càng trước khi đăng vì việc đưa thông tin về đời tư cá nhân lên báo không chỉ liên quan đến vấn đề pháp luật mà nó còn là đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Đồng thời, ông Minh đề nghị những người bị báo chí xâm hại bởi thông tin sai sự thật cần đưa vấn đề ra tòa án để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

 

Hoàng Dương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản