Bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ III

Sau 5 ngày hoạt động sôi nổi và thấm đượm tình anh em, đồng chí Việt - Lào, tối 20/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam đã tổ chức bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ III.


Tham dự có các đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang; Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam. Về phía Lào có đồng chí Phănkhăm Vịphavăn, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam.


Thay mặt Đoàn đại biểu nhân dân Lào, đồng chí Phănkhăm Vịphavăn đánh giá cao kết quả Liên hoan hữu nghị nhân dân hai nước, đồng thời cho rằng, liên hoan lần này có một ý nghĩa quan trọng đặc biệt vì nó diễn ra đúng dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký kết hiệp ước hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.


Thay mặt nhân dân các bộ tộc Lào, đồng chí Phănkhăm Vịphavăn bày tỏ lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn vô hạn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã dành cho đất nước Lào sự ủng hộ, giúp đỡ quý giá, sự hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Lào trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước Lào hiện nay.


Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng cho biết, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ III kết thúc thành công. Điểm lại những kết quả đã đạt được trong thời gian diễn ra liên hoan, trong đó đại biểu nhân dân hai nước Việt - Lào đã giao lưu gặp gỡ và cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm hay trong việc triển khai các hoạt động hữu nghị tại địa phương, đơn vị mình, đồng thời đề xuất những biện pháp nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt - Lào, đưa mối quan hệ này phát triển lên một tầm cao mới.


lNhân dịp này, đồng chí Phănkhăm Vịphavăn đã trao Huân chương Ítxala hạng Ba của nước CHDCND Lào tặng Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Lào; trao Huân chương Hữu nghị (Mittapháp) của nước CHDCND Lào tặng Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng do có thành tích xuất sắc trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị Lào - Việt Nam.


Đồng chí Phănkhăm Vịphavăn thay mặt Hội hữu nghị Lào - Việt Nam đã trao tặng UBND tỉnh Tuyên Quang 50.000 USD. Đây là số tiền do hội viên Hội hữu nghị Lào-Việt Nam quyên góp tặng Tuyên Quang để trùng tu các di tích lịch sử của cách mạng Việt Nam và Lào tại huyện Yên Sơn và Sơn Dương.

 

Hoàng Thị Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản