Bế mạc Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 22

Ngày 2/6, Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 22 đã bế mạc tại thủ đô Aten của Hy Lạp sau 3 ngày thảo luận tích cực. Đoàn đại biểu nước ta do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đã tham gia tích cực vào các hoạt động của hội nghị.


 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm gia đình ông Kostas Sarantidis(tức Nguyễn Văn Lập).

 

Trong ba ngày thảo luận, hơn 800 nữ lãnh đạo nhà nước, chính phủ và doanh nghiệp đến từ 70 quốc gia trên thế giới đã thảo luận sôi nổi về nhiều chủ đề quan trọng như: Các xu thế phát triển lớn ở khu vực và thế giới; Vai trò của nữ doanh nhân ở các khu vực tăng trưởng cao; Kinh nghiệm kinh doanh và quản lý doanh nghiệp; Xây dựng thương hiệu riêng; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong đảm bảo tăng trưởng bền vững; Phát triển doanh nghiệp xanh...


Ngoài ra, các đại biểu cũng đạt được nhất trí cao về vai trò quan trọng của phụ nữ trong mọi mặt đời sống xã hội, coi phụ nữ thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các đại biểu cho rằng phụ nữ cần phát huy hơn nữa tinh thần tự lực và không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vai trò cũng như vị trí của mình trong xã hội. Các đại biểu kêu gọi xóa bỏ những định kiến, thiên kiến về giới trong suy nghĩ, văn hóa và hành động ở mỗi gia đình, công sở và ngoài xã hội, nhằm tạo điều kiện phát triển thuận lợi và bình đẳng hơn nữa cho phụ nữ.


Tại hội nghị, Malaixia đã chính thức tiếp nhận vai trò chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 23, diễn ra vào năm 2013.


lChiều 2/6, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp.


Phó Chủ tịch nước cũng đã đến thăm gia đình Chủ tịch Hội hữu nghị Hy Lạp - Việt Nam, ông Kostas Sarantidis. Ông Sarantidis là người Hy Lạp được nhận quốc tịch Việt Nam và có tên Việt Nam là Nguyễn Văn Lập. Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sự đóng góp của Hội hữu nghị Hy Lạp - Việt Nam nói chung và cá nhân ông Nguyễn Văn Lập và gia đình nói riêng đối với việc tăng cường đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.


Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng đã tiếp lãnh đạo Công ty Intralot, hãng vận tải biển Anek Lines, hãng truyền thông SBC và báo Shipping - Finance.


Tin, ảnh: Thống Nhất

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản