Báo Cuba: Việt Nam tiếp tục vươn lên trong công cuộc đổi mới

Nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, ngày 8/4, báo Juventud Rebelde (Thanh niên Quật khởi), tiếng nói của Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba, đã có bài viết nêu bật những thành công của Việt Nam trong công cuộc đổi mới cũng như tình hữu nghị gắn bó thủy chung giữa hai nước Cuba và Việt Nam anh em.

Theo Juventud Rebelde, Việt Nam đã đứng lên xây dựng và phát triển đất nước từ đống đổ nát do chiến tranh. Năm 1986, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thông qua những quyết sách lịch sử để bắt đầu quá trình đổi mới. Với những bước tiến vững chắc, hợp lý và kiên định, Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã chứng minh một cách hùng hồn rằng sự lựa chọn mang tính bước ngoặt, phù hợp với thực tiễn đất nước đó là hoàn toàn đúng đắn.

Tờ báo điểm lại những thành công nổi bật của Việt Nam trong quá trình đổi mới hơn 25 năm qua, trong đó có việc tỷ lệ nghèo đói giảm xuống còn 10,6%, Việt Nam trở thành nước xuất khẩu hàng đầu thế giới về gạo và cà phê, vươn lên mạnh mẽ trong phát triển ngành công nghiệp dầu khí cũng như được thế giới công nhận là điểm đầu tư hấp dẫn.

Tờ báo cũng đề cập mối quan hệ hữu nghị thủy chung mẫu mực giữa Cuba và Việt Nam. Cuba luôn sát cánh ủng hộ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước trước đây, trong khi Việt Nam sẵn sàng chia sẻ từng hạt gạo với Cuba trong thời kỳ khó khăn sau này.

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản