Báo chí, đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức đồng hành với sự nghiệp phát triển Thủ đô

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội mong muốn các văn nghệ sỹ, nhà báo, trí thức, các chức sắc tôn giáo... tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để cùng đưa Hà Nội tiếp tục phát triển văn minh, hiện đại.

Chiều 23/1, phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật gần 400 lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị các cấp, các ngành, địa phương của thành phố chủ động, tích cực hơn trong phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, lắng nghe các ý kiến dù là cổ vũ, động viên hay góp ý phê bình.

Nhấn mạnh, báo chí là một kênh thông tin quan trọng trong công tác chỉ đạo điều hành, là cầu nối quan trọng, hiệu quả của thành phố với người dân, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, là địa bàn có số lượng cơ quan báo chí hoạt động lớn nhất cả nước, mỗi bước đi, thành quả của Hà Nội đều nhận sự quan tâm, phản ánh kịp thời và khá toàn diện của các cơ quan thông tấn báo chí. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cảm ơn các nhà báo đã luôn đồng hành với mong muốn Hà Nội tiến bộ hơn.

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Bí thư Thành ủy cũng mong muốn đội ngũ lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội tiếp tục duy trì tinh thần “vui cùng niềm vui của Hà Nội, trăn trở với những tồn tại của Hà Nội”, đồng hành cùng thành phố trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh, xứng đáng với niềm tin yêu của người dân cả nước.

Cùng ngày, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự đóng góp, cống hiến tích cực, bền bỉ, tâm huyết và trách nhiệm với Thủ đô của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, các chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Những đóng góp này được thể hiện qua các đề tài, dự án nghiên cứu có giá trị thực tiễn, nhất là các yếu tố phát triển bền vững như bảo vệ môi trường, phát triển đô thị văn minh, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Ông Chung cũng hoan nghênh những cống hiến trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, tư tưởng bắp nhịp với sự phát triển chung của Thủ đô, đất nước. Những tác phẩm này đã tôn vinh những giá trị cao quý, truyền thống tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội và của dân tộc Việt Nam cũng như những giá trị mới của văn học nghệ thuật Thủ đô đương đại, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô ngàn năm văn hiến với bạn bè quốc tế.


Chủ tịch UBND thành phố cũng đánh giá cao sự ủng hộ và đóng góp rất có ý nghĩa của các vị chức sắc, tôn giáo trên địa bàn thành phố  vào thành công chung của Thủ đô. Điều này có được là nhờ uy tín, ảnh hưởng của các vị chức sắc, tôn giáo chăm lo xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động các tín đồ, Phật tử "sống tốt đời, đẹp đạo, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Tín ngưỡng tôn giáo; đồng thời tích cực lao động sản xuất, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, phát huy các giá trị nhân văn trong các tôn giáo.

Xác định năm 2018 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các văn nghệ sỹ, trí thức, các chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ nhiều hơn nữa, cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đưa Hà Nội tiếp tục phát triển văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị thế và sự tin yêu của nhân dân cả nước.

Minh Nghĩa (TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí

Chiều tối 22/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN