Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Đức

Ngày 3/12, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đức, đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương, do ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đại sứ quán và trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các phong trào hội sinh viên tại CHLB Đức.

Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc với lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tại buổi làm việc với đoàn, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã thông báo về sự phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực của mối quan hệ Việt – Đức. Nhiều dự án hợp tác đang được triển khai có hiệu quả, góp phần tích cực vào phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Đại sứ cũng báo cáo với đoàn về việc quán triệt thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại song song với công tác cộng đồng, cũng như công tác dân vận tại Đức.

Tiếp đó, cũng tại trụ sở Đại sứ quán, đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương đã gặp mặt đại diện sinh viên và tiến hành trao 6 suất học bổng trong tổng số 10 suất được nhận đợt này. Các suất học bổng của Công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen được trao cho các em sinh viên tiêu biểu nhằm động viên, khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, nghiên cứu.

Báo cáo với đoàn về các hoạt động nổi bật gần đây của sinh viên Việt Nam tại Đức, em Lê Thị Hải Yến, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Leipzig thay mặt Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức, đã điểm qua một số nét đáng chú ý về hoạt động của Hội thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu.


Ra đời từ năm 2012 với 5 chi hội ban đầu, đến nay Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức đã phát triển lớn mạnh với 20 chi hội sinh viên ở các thành phố và trường đại học lớn của Đức với tổng số 4.000 thành viên chính thức tham gia. Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức đã tổ chức thành công hai Hội trại sinh viên, đồng thời có nhiều hoạt động phong phú giúp kết nối sinh viên hướng về đất nước.

Đánh giá về hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Đức, ông Nguyễn Văn Hùng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội, đồng thời lưu ý Hội cần tiếp tục duy trì quan hệ chặt chẽ, mật thiết với Ban quản lý lưu học sinh Đại sứ quán cũng như với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam để tổ chức các phong trào, hoạt động thiết thực có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, nhất là các phong trào hướng về biển đảo quê hương.

Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng kêu gọi các em sinh viên Việt Nam tại Đức tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đồng thời luôn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, hướng về quê hương đất nước.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản