Bạc Liêu triển khai các giải pháp hạn chế ảnh hưởng của bão Tembin

Nhằm chủ động ứng phó thời tiết bất lợi do ảnh hưởng của cơn bão Tem bin, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Thông báo số 04/TB-BCH-VP về việc triển khai các giải pháp ứng phó với bão.

Tàu thuyền vào tránh bão Tembin tại cửa biển Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Theo đó, chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi hoạt động khai thác thủy hải sản trên biển, đến khi có bản tin cuối cùng về bão Tembin thì cho tàu thuyền trở lại hoạt động bình thường; kiểm đếm chính xác số lượng tàu thuyền và thuyền viên còn đang trên biển; thông tin liên lạc thường xuyên về diễn biến bão Tembin cho các tàu thuyền còn hoạt động ngoài khơi biết để tìm nơi trú tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng nguy hiểm của bão.

Cùng với đó, mở các cột đèn tín hiệu báo bão tại các Đồn Biên phòng và bố trí người trực đảm bảo đèn tín hiệu hoạt động 24/24 giờ; bắn tín hiệu báo bão theo quy định. Bộ đội Biên phòng phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương hướng dẫn nơi neo đậu cho tàu thuyền, đảm bảo cho các tàu neo đậu tránh bị va đập, kiên quyết không để người ở trên tàu; tổ chức, bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn; tổ chức trực ban 24/24 giờ và báo cáo thường xuyên về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Ngành Nông nghiệp khẩn trương phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất nếu cơn bão gây mưa lớn trên diện rộng, nhất là đối với diện tích lúa Thu Đông, Đông Xuân và lúa trên đất tôm; thông tin, hướng dẫn các tàu thuyền còn hoạt động ngoài khơi về biện pháp phòng tránh bão Tembin; hướng dẫn cách neo đậu an toàn đối với tàu thuyền đã cập bến.

Ông Lương Ngọc Lân - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết, chưa năm nào khu vực phía Nam xuất hiện các cơn bão liên tục như năm nay. Càng về cuối năm thời tiết trên địa bàn diễn biến càng phức tạp, không khí lạnh tràn về, mưa dứt muộn, triều cường dâng… làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Bạc Liêu có khoảng 1.200 tàu đánh bắt trên biển với khoảng 6.000 ngư dân. Liên tiếp trong những ngày qua tình hình thời tiết trên biển không ổn định nên phần lớn tàu thuyền đã vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, chấp hành nghiêm sự hướng dẫn, chỉ đạo của ngành chức năng về phòng chống, ứng phó bão.

Hiện trên đồng ruộng Bạc Liêu đang canh tác khoảng 70.000 ha lúa, hoa mùa và hơn 76.000 ha nuôi trồng thủy sản cần được bảo vệ nếu có bão; hàng nghìn nhà dân, các đê bao, ao hồ cần được gia cố, chằng néo, cơi nới khi xảy ra mưa bão, gió mạnh, triều cường dâng.

Tin, ảnh: Huỳnh Sử (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản