ASEAN tăng cường hợp tác tư pháp

Ngày 12/6, hơn 70 thẩm phán và quan chức bộ tư pháp của 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp tại thủ đô Phnôm Pênh (Phnom Penh) của Campuchia, bàn thảo các biện pháp tăng cường hợp tác về pháp lý và tòa án.


Hội thảo diễn ra trong hai ngày với chủ đề "Tăng cường sự tham gia của các thành viên trong mạng lưới thông tin pháp lý", do Bộ trưởng Tư pháp Campuchia Ang Vong Vathana, Đại sứ Mỹ tại ASEAN David Carden và Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách về cộng đồng và hợp tác Bagas Hapsoro đồng chủ trì.


Khai mạc hội thảo, Bộ trưởng Vong Vathana nhấn mạnh đây là cơ hội cho các thẩm phán và ủy viên công tố trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề và thảo luận các biện pháp xây dựng và tăng cường kết nối về pháp lý. Hội thảo cũng tạo điều kiện cho các nước hiểu biết về hệ thống tư pháp của nhau.


Ông cho biết Campuchia không ngừng tăng cường khuôn khổ pháp lý để chống lại tội phạm xuyên biên giới dưới mọi hình thức và luôn trừng trị đích đáng bọn buôn người, khủng bố, buôn bán ma túy và vũ khí...


Tại cuộc hội thảo, các quan chức thảo luận về sự gắn kết của Hiến chương ASEAN, về việc thực thi các thỏa thuận quốc tế tại mỗi nước thành viên.


TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản