Âm nhạc tăng cường tình hữu nghị

Chiều 8/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu tham dự Liên hoan âm nhạc mới quốc tế Á-Âu 2014. Đây là lần đầu tiên Liên hoan âm nhạc quốc tế Á - Âu được tổ chức tại Việt Nam và khu vực châu Á với sự tham gia của đại diện các nhạc sĩ, nghệ sĩ từ hơn 30 quốc gia tham dự.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ Lào, Nga, Pháp, Philippines đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự đến Việt Nam tham dự Liên hoan âm nhạc. Chia sẻ những cảm nhận tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, các đại biểu khẳng định, thông qua ngôn ngữ đặc biệt là âm nhạc, mọi người sẽ hiểu hơn về âm nhạc đương đại, việc giới thiệu các tác phẩm âm nhạc mới nhân dịp này cũng giúp khán giả hiểu hơn về truyền thống, bản sắc văn hóa của các dân tộc, tạo sự gắn kết, tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa các nước và các khu vực trên thế giới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu.
Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVNNhiệt liệt chào mừng các nhạc sĩ, nghệ sĩ có mặt tại Thủ đô Hà Nội tham dự liên hoan âm nhạc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, âm nhạc chính là sự kết nối tự nhiên giữa từng cá nhân với gia đình, bạn bè, với quê hương, đất nước, kết nối giữa các châu lục với nhau, trong đó có châu Á và châu Âu. Nhấn mạnh sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử, Chủ tịch nước khẳng định, âm nhạc chính là sợi dây kết nối giữa 54 dân tộc Việt Nam trên con đường xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Chúc liên hoan âm nhạc quốc tế Á - Âu thành công rực rỡ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng liên hoan sẽ mang tới cho khán giả cùng các nhạc sĩ, nghệ sĩ các nước hiểu hơn về truyền thống văn hóa và giá trị đặc sắc của âm nhạc truyền thống của Việt Nam như: Ca trù, quan họ, cồng chiềng Tây Nguyên. Đây là những loại hình văn hóa được UNESCO công nhận là những di sản văn hóa phi vật thể.

Hoàng Thị Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản