98 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Chất lượng quốc gia và quốc tế

Sáng 26/2, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á -Thái Bình Dương năm 2011 cho 98 doanh nghiệp (DN). Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2011 cho Công ty TNHH Minh Long I và Công ty CP Đầu tư Robot (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Nhà nước và Chính phủ Việt Nam chúc mừng 98 DN xuất sắc đạt giải lần này và khẳng định: Giải thưởng Chất lượng quốc gia rất có ý nghĩa trong việc nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, đặc biệt trong xuất khẩu. Giải thưởng giúp DN có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các DN đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tổ chức, DN đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Đây là cơ hội giúp các DN Việt Nam nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế. Từ năm 1996 đến 2011, đã có 1.399 lượt DN được trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia; trong đó có 73 DN được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 26 DN được trao Giải GPEA.

Thu Phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản