67 trí thức trẻ nhận nhiệm vụ tại các xã nghèo ở Hà Giang

Sáng 25/5, tại Trường Chính trị tỉnh (TP Hà Giang), đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Ban Quản lý Dự án 600 trí thức trẻ - Bộ Nội vụ, đại diện các huyện nghèo, nhiều Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã tham dự Lễ ra quân đưa đội viên trí thức trẻ về nhận nhiệm vụ tại cơ sở thuộc 6 huyện nghèo là Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh, Hoàng Su Phì, Xín Mần.

Thực hiện Quyết định số 804/QĐ-BNV ngày 23/3/2011 về việc triển khai thực hiện Dự án tuyển chọn trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó chủ tịch UBND xã tại 67 xã thuộc 6 huyện nghèo diện 30a của tỉnh, tỉnh Hà Giang và Ban Quản lý Dự án 600 Phó chủ tịch xã - Bộ Nội vụ đã phối hợp tổ chức tuyển chọn đội viên và tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức quản lý nhà nước; cung cấp những kỹ năng, kiến thức tối thiểu với một Phó chủ tịch xã; tổ chức đi thực tế địa bàn và xây dựng đề án công tác của mỗi đội viên.

Khai giảng lớp tập huấn trí thức trẻ làm Phó chủ tịch xã ở Hà Giang ngày 2/3/2012. Nguồn: doanthanhnien.vn


67 đội viên được tuyển chọn trong tổng số trên 100 ứng viên đã trải qua lớp bồi dưỡng kiến thức về lý thuyết trong thời gian 1 tháng tại Trường Chính trị tỉnh, 5 tuần đi thực tế tại cơ sở, hoàn thành đề án công tác với chức danh Phó chủ tịch xã tại địa phương đến nhận công tác. Tại Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng, 67 đội viên được đánh giá đã hoàn thành nhiệm vụ theo tiêu chí và yêu cầu của Bộ Nội vụ; được cấp Giấy chứng nhận của Ban Quản lý Dự án 600 Phó chủ tịch xã - Bộ Nội vụ. Lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Ban Quản lý Dự án 600 Phó chủ tịch xã - Bộ Nội vụ chính thức bàn giao các đội viên cho lãnh đạo 6 huyện nghèo của tỉnh là Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh, Hoàng Su Phì, Xín Mần.

Trong 1 tháng tới, theo chỉ đạo của tỉnh, các huyện, xã có đội viên trí thức trẻ về nhận công tác sẽ tổ chức họp Hội đồng nhân dân bất thường để bầu các đội viên vào chức danh Phó chủ tịch UBND xã. Các địa phương được giao nhiệm vụ chuẩn bị và tạo điều kiện thuận lợi để các Phó chủ tịch xã là trí thức trẻ hoàn thành nhiệm vụ. Các tân Phó chủ tịch xã là trí thức trẻ bằng việc làm của mình xây dựng hình ảnh người cán bộ trí thức trẻ có kiến thức, có tâm huyết với nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ giúp địa phương nhanh chóng xoá đói giảm nghèo.

TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản