12 cá nhân Bộ Giáo dục Đào tạo được trao tặng các danh hiệu cao quý

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao các quyết định tặng thưởng của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân điển hình công tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2006-2010.

Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận từ sự nỗ lực của toàn ngành, trong đó có một số cá nhân tiêu biểu. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Đảng, Nhà nước tặng thưởng Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) để ghi nhận những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Ðào tạo. Ảnh: Bích ngọc - TTXVN


Chủ tịch nước cũng đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm: Bộ trưởng Phạm Vũ Luận; PGS.TS Trần Quang Quý, Thứ trưởng; TS Phạm Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Bộ; Ths Trần Như Tỉnh, Trưởng Ban Điều hành Dự án phát triển giáo dục THPT; Phó Chánh Văn phòng Bộ Trần Quốc Tấn.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định tặng Bằng khen cho 5 cá nhân của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm: TS Trần Duy Tạo, Cục trưởng Cục CSVC và Thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em; Phạm Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục CSVC và Thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em; Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh thanh tra, Bùi Hồng Quang, Phó Vụ trưởng Vụ KHTC; Hoàng Minh Phương, Cục CSVC,TBTH và đồ chơi trẻ em.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng các cá nhân được nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và khẳng định: Ngành giáo dục đào tạo những năm qua có những bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô lẫn chất lượng. Đặc biệt, những kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, THCS; kết quả của quá trình đổi mới trong thi cử, xây dựng chương trình, giáo trình, đổi mới phương pháp giảng dạy đã góp phần tạo nên những bước tiến mạnh mẽ, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu công cuộc CNH, HĐH đất nước. Việc trao tặng phần thưởng cao quý cho các cá nhân đúng vào dịp sinh nhật Bác và chuẩn bị đến Ngày thi đua Ái quốc sẽ góp phần kích thích tinh thần học tập, phấn đấu thi đua hết mình vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà không chỉ cho các cá nhân nói trên mà còn cho toàn ngành giáo dục và đào tạo nói chung.

PV

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản