Thu hồi 215 xe Isuzu mu-X và 300 xe Honda Civic 15TOP 2016 do có lỗi

Hai dòng xe này nhập khẩu từ Thái Lan, có thời gian sản xuất trong năm 2016 đã bị phát hiện có nhiều khiếm khuyết. Việc thu hồi sửa chữa sẽ diễn ra trên cả nước và miễn phí.

Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT), Bộ Công Thương vừa có thông báo về Chương trình thu hồi để sửa chữa xe Isuzu mu-X do Công ty Isuzu Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Lý do thu hồi: Dây điện điều khiển hệ thống khởi động xe bằng nút bấm có thể cọ xát vào khung đỡ bàn đạp ly hợp.

Tổng số xe triệu hồi là 215 xe, nhập khẩu từ Thái Lan, thời gian sản xuất từ 6/2016 đến 11/2016.

Xe Isuzu mu-X. Ảnh minh họa.

Phương thức thực hiện Chương trình: Tùy thuộc vào tình trạng của các xe khi được kiểm tra thực tế, các biện pháp khắc phục được chia thành các trường hợp sau:

-  Trường hợp 1: Nếu không phát hiện hiện tượng trầy xước thì chỉ cần tiến hành cố định bó dây điện này bằng dây rút.

-  Trường hợp 2: Nếu phát hiện dây điện khu vực này bị trầy xước nhẹ (chưa lộ lõi đồng) thì quấn lại bằng băng keo dán điện và cố định bằng dây rút.

-  Trường hợp 3: Nếu phát hiện trầy xước đến lõi đồng bên trong dây điện thì tiến hành cắt ngay vị trí đó và nối lại, quấn lại bằng băng keo dán điện. Sau đó cố định bó dây điện này bằng dây rút.

Các đại lý được ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam trên toàn quốc sẽ kiểm tra, khắc phục hoàn toàn miễn phí cho tất cả những khách hàng có xe bị lỗi nêu trên. Thời gian thực hiện Chương trình: Từ ngày 3 tháng 4 năm 2017 đến 30/6/2018.

Trước đó, Cục QLCT đã thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí trên một số xe ô tô Honda Civic 15TOP 2016 do công ty Honda Viêt Nam nhập khẩu và sản xuất.

Tổng cộng có 300 xe, nhập khẩu từ Thái Lan, thời gian sản xuất trong năm 2016. Các xe thu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng (bộ thổi khí của túi khí). Honda Việt Nam sẽ chịu chi phí thay thế, sửa chữa (phụ tùng, nhân công). Thời gian thực hiện Chương trình: Từ ngày 11 tháng 4 năm 2017. Địa điểm thực hiện thu hồi để sửa chữa và thay thế: Toàn bộ các nhà phân phối ô tô Honda trên toàn quốc.
Hoàng Dương/Báo Tin Tức
Piaggio Medley, Yamaha NVX, Honda SH: 3 sự lựa chọn xe ga cho phái mạnh
Piaggio Medley, Yamaha NVX, Honda SH: 3 sự lựa chọn xe ga cho phái mạnh

Trên thị trường xe tay ga dành cho nam, 3 hãng xe lớn là Piaggio, Yamaha và Honda đều tung ra thị trường những sản phẩm cao cấp gồm Medley, NVX và SH mới. Cùng so sánh điểm mạnh riêng của mỗi dòng xe nhé!

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN