Ngân hàng đầu tiên được HoSE chấp thuận chuyển sàn năm 2020

Ngày 15/10, đại diện LienVietPostBank cho biết: LienVietPostBank trở thành ngân hàng đầu tiên có cổ phiếu được chấp thuận niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) năm nay, hoàn thành sớm mục tiêu chuyển cổ phiếu LPB từ hệ thống giao dịch Sàn giao dịch chứng khoán của công ty đại chúng chưa được niêm yết (UpCom) lên HoSE.

Chú thích ảnh
Hết quý 3/2020, lợi nhuận lũy kế của LPB vượt kế hoạch cả năm 2020 khi đạt hơn 1.740 tỷ đồng. Ảnh: Linh Cầm.

LienVietPostBank (mã chứng khoán LPB) là ngân hàng được chấp thuận niêm yết đầu tiên năm 2020 trên Sàn Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) “mở hàng” cho các “đồng đội” tiếp theo như: ACB, VIB và SHB. Dự đoán thời gian tới sẽ xuất hiện hàng loạt mã cổ phiếu đăng ký chuyển sàn giao dịch từ sàn UpCom sang HoSE. Trong số các doanh nghiệp chuyển sàn, làn sóng chuyển sàn của các ngân hàng từng được giới đầu tư dự liệu từ trước, xuất phát từ việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các ngân hàng đang đăng ký giao dịch UpCom phải triển khai niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Đại diện LienVietPostBank cho biết: Trên Sàn HoSE có tổng cộng có 976.948.319 cổ phiếu phổ thông được niêm yết tương ứng tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 9.769,483 tỷ đồng theo mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Tính đến 30/9/2020, vốn điều lệ của ngân hàng là 9.769 tỷ đồng, tổng tài sản của ngân hàng đạt 214.000 tỷ đồng, huy động thị trường 1 đạt 175.000 tỷ đồng và cho vay thị trường 1 đạt 160.000 tỷ đồng.

 

Minh Phương/Báo Tin tức
TTCK TP Hồ Chí Minh quy tụ các doanh nghiệp niêm yết hàng đầu trong nền kinh tế
TTCK TP Hồ Chí Minh quy tụ các doanh nghiệp niêm yết hàng đầu trong nền kinh tế

Qua 20 năm hoạt động và phát triển, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (SGDCK TP.HCM - HOSE) đã trưởng thành cùng với những bước chuyển mình ngày càng lớn mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN), góp phần phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN