Giá vàng vẫn quanh mức cao nhất hai tuần qua

Giá vàng châu Á ổn định ở gần mức cao nhất hai tuần qua trong phiên giao dịch ngày 19/9, khi đồng USD rời khỏi mức “đỉnh” sáu tháng, trong bối cảnh nhiều cuộc họp quan trọng của các ngân hàng trung ương lớn sẽ diễn ra trong tuần này.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại cửa hàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 38 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.930,39 USD/ounce, nhưng vẫn dao động gần mức cao nhất kể từ ngày 5/9 ghi nhận trước đó trong cùng phiên. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giảm 0,1% xuống 1.951,60 USD/ounce.

Đồng USD không còn giữ được mức cao ghi nhận hồi tuần trước, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Ngân hàng trung ương của Mỹ, Anh và Nhật Bản sẽ nhóm họp trong tuần này để đưa ra các quyết định về chính sách tiền tệ. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang mỹ (Fed) được phần đông dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới, thị trường sẽ dồn sự chú ý đến triển vọng lãi suất trong tương lai.

Ông Michael Langford, Giám đốc đầu tư của công ty Scorpion Minerals, nhận định lượng xăng và dầu diesel dự trữ thấp trên toàn cầu là một nguy cơ lớn trong ngắn hạn đối với các mục tiêu lạm phát. Vàng có thể giảm sức hấp dẫn nếu Fed tăng lãi suất hơn nữa để kiểm soát lạm phát.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,2% xuống 23,18 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,3% xuống 930,15 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 14 phút ngày 19/9, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,50 - 69,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Chuyển đổi kinh tế đi đôi với chuyển đổi việc làm, nâng cao năng suất lao động
Chuyển đổi kinh tế đi đôi với chuyển đổi việc làm, nâng cao năng suất lao động

Trưa 19/9, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023 bước vào phiên chuyên đề 2: “Nâng cao năng suất lao động, bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh mới”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN